Ý tưởng thiết kế phòng tập gym độc đáo

Ý tưởng thiết kế phòng tập gym độc đáo này là cách tiếp cận là tạo ra một không gian để mọi người đi chơi, tập thể dục và là một phần của lối sống mở lành mạnh. Do đó, ý tưởng đưa không khí bên ngoài vào không gian nội thất một cách trực quan nhất. Tất cả từ sân thượng đến nội thất tầng trệt và xuống cả tầng hầm.

y-tuong-thiet-ke-phong-tap-gym-doc-dao-10

Ý tưởng thiết kế phòng tập gym độc đáo với phong cách hình dọc

Bố trí theo hình khối dọc là một yếu tố hiện diện mạnh mẽ. Nó được làm nổi bật bởi 3 yếu tố chính: khoảng trống ở tầng trệt nhìn xuống tầng hầm. Cầu thang chính kết nối cả hai tầng. Và cuối cùng cốt lõi là yếu tố chính kết nối trực quan cả hai tầng.

y-tuong-thiet-ke-phong-tap-gym-doc-dao-0

Thiết kế lộ ra của trần nhà mang lại cho không gian cảm giác thô. Ý tưởng thiết kế phòng tập gym độc đáo này làm nổi bật thêm cảm giác mạnh mẽ. Tất cả các ống dẫn cáp được để lộ và sơn màu trắng để hòa mình vào trần nhà cho sự liền lạc của toàn bộ không gian.

y-tuong-thiet-ke-phong-tap-gym-doc-dao-1

Vách ngăn kính bên trong được đóng khung bằng nhôm màu trắng. Thêm ánh sáng và độ trong suốt cho nội thất. Điều này cho phép người ta nhìn xuyên qua một loạt các không gian. Từ quầy bar người ta có thể thấy các không gian khác. Phòng vật lý trị liệu ở xa hơn và không gian phòng tập thể dục ở phía xa.

y-tuong-thiet-ke-phong-tap-gym-doc-dao-2Ý tưởng thiết kế phòng tập gym độc đáo với 3 không gian chính

Không gian được chia thành 3 chức năng chính: Health Bar (Không gian quán bar và Chỗ ngồi), văn phòng và Phòng tập thể dục (studio, Phòng tập thể dục, tủ khóa, WC). Tầng trệt được thiết kế là một quầy mini Bar toàn màu trắng. Nhấn mạnh ý tưởng về cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh. Chỗ ngồi mở rộng tầm nhỉna bên ngoài và mời mọi người vào.

y-tuong-thiet-ke-phong-tap-gym-doc-dao-3

Ý tưởng thiết kế phòng tập gym độc đáo với màu vật liệu đơn giản

Vật liệu – Khái niệm này là về việc tạo ra một không gian thân thiện, nhấn mạnh vào khía cạnh của cảm giác, trải nghiệm tốt nhất. Với cách tiếp cận tối thiểu tập trung vào sự đơn giản và vật liệu thuần túy. Hai màu chính thống trị không gian: trắng và xanh bạc hà.

y-tuong-thiet-ke-phong-tap-gym-doc-dao-6Trắng: Tất cả các bức tường và trần nhà đều màu trắng. Tấm nhôm đục lỗ màu trắng bao bọc yếu tố trung tâm của không gian, tạo ra một thành phần trực quan xác định lõi và tiếp tục theo chiều dọc trên cả hai tầng. Tấm này có đèn nền, làm nổi bật bức tường đằng sau nó và gợi ý không gian bản sắc chính của nó. Tấm đã trở thành một yếu tố thiết kế chính được sử dụng như một tay vịn cũng như cửa tủ khóa. Các thiết bị chính ở tầng hầm là màu trắng, củng cố ý tưởng về một không gian tinh khiết và tối thiểu. Các bồn rửa trong nhà vệ sinh và khu vực khóa / tắm được nhúng trong một tấm Corian dày màu trắng.

y-tuong-thiet-ke-phong-tap-gym-doc-dao-5Màu xanh bạc hà: Nghiên cứu màu sắc đề cập rằng màu xanh làm tăng năng suất của mọi người và người tập tạ nâng tạ nặng hơn trong phòng màu xanh. Sàn trong tầng hầm được phủ sàn cao su Pavisint dành riêng cho phòng tập thể dục và trọng lượng nặng được sơn màu xanh bạc hà và xếp lớp với các đường chấm màu trắng được thiết kế để kết nối không gian với nhau và xác định các khu vực tập thể dục chính cũng như đường chạy. Sàn: Sàn được chia thành ba lớp hoàn thiện chính: Sàn bazan kéo dài từ bên ngoài vào khu vựcBar; sàn gỗ thể thao cho phòng thu và không gian phòng tập thể dục ở tầng trệt và sàn cao su Pavisint chuyên dùng cho phòng tập thể dục và tạ nặng trong tầng hầm. Micro topping đã được sử dụng cho tủ khóa và Wcs.

y-tuong-thiet-ke-phong-tap-gym-doc-dao-7The Light: Toàn bộ không gian dựa trên một lưới trần lộ ra với ánh sáng huỳnh quang. Tầng trệt tràn ngập ánh sáng tự nhiên vì nó có mặt tiền lộ ra, tuy nhiên ánh sáng nhân tạo đóng vai trò chính trong việc hướng dẫn mọi người đi khắp không gian và dẫn họ xuống tầng hầm. Tầng ngầm có chiều cao trần 350 cm và không chứa ánh sáng tự nhiên. Ngoài đèn trần lộ ra trải khắp trần tầng hầm trong không gian nâng và tủ khóa nặng, một khoảng trống và lưới chiếu sáng dọc kéo dài từ Tầng trệt xuống được tạo ra để chiếu sáng không gian và tạo cảm giác nhẹ nhàng.

y-tuong-thiet-ke-phong-tap-gym-doc-dao-8

y-tuong-thiet-ke-phong-tap-gym-doc-dao-11y-tuong-thiet-ke-phong-tap-gym-doc-dao-12Bài viết bạn có thể quan tâm

Mở phòng tập gym cần những gì?

Hướng dẫn chọn thảm sàn phòng gym