Tổng quan ngành gym: Thị trường thể hình sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai?

Tổng quan ngành gym: Thị trường thể hình sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai?

Bạn đang hoặc sẽ bắt đầu kinh doanh phòng tập thể hình trong thời gian tới? Vậy thì hãy dành ra vài phút cùng GYMdesign phân tích tổng quan về ngành kinh doanh phòng gym cũng như sự thay đổi của công nghiệp thể hình trong tương lai. Từ đó, tìm ra chiến lược phát triển đúng đắn nhất cho phòng tập của mình. 

tong-quan-ve-nganh-gym-2020

Theo báo cáo của Wellness Creative Co, thị trường thể hình 2020 phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc. Đạt giá trị khoảng 94 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 4,5%. Kinh doanh phòng gym vẫn có những khởi sắc. Song, không thể phủ nhận đại dịch COVID – 19 đã có những tác động không nhỏ đến nó. 

Đó là sự gia tăng đột biến của nhu cầu tập thể dục tại nhà. Nhận thức về tầm quan trọng về sức khỏe, thể chất ở mỗi người. Và sự gia tăng mạnh mẽ phương thức tập thể dục trực tuyến. Điều này buộc các phòng tập thể hình, fitness center phải điều hướng và thay đổi kịp thời để đáp ứng mong đợi của khách hàng.Có thể bạn cũng đang quan tâm:

Bật mí cách xây dựng dịch vụ khách hàng tốt nhất khi kinh doanh phòng gym

Chiến lược marketing phòng gym hiệu quả nhất năm 2020

Tiềm năng kinh doanh khách sạn có phòng gym

Hậu COVID – 19:  Xu hướng nào sẽ định hình ngành gym?

Bàn về tổng quan nhất của ngành gym, trước tiên phải nhắc đến tác động của dịch COVID – 19 đã làm thay đổi và tạo ra định hướng mới cho kinh doanh gym. Giãn cách xã hội của đại dịch COVID – 19 khiến học viên không thể đến tập như bình thường. Họ có nhu cầu tương tác nhiều hơn với các thương hiệu phòng gym. Mong muốn dù ở nhà những vẫn có một sức khỏe tốt, cuộc sống lành mạnh. Điều này khiến các doanh nghiệp, chủ phòng tập buộc phải xoay trục dịch vụ. Thay vì cung cấp gói tập 1 kèm 1 hoặc tập theo nhóm tại trung tâm. Họ bắt đầu cung cấp dịch vụ hướng dẫn từ xa, xây dựng các bài tập thể hình trực tuyến. Mở ra một kỷ nghiên mới của tập gym kỹ thuật số. Vậy đâu là xu hướng sẽ định hình ngành gym trong tương lai:

Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe, thể chất 

Nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của sức khỏe, thể chất là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy ngành gym phát triển. Ngay trong thời điểm giãn cách xã hội thì nó càng được chứng minh rõ. 

Các phòng tập đóng cửa, truyền thông vẫn luôn nhấn mạnh việc tập thể dục mỗi ngày. Từ trung ương đến địa phương. Từ một quốc gia cụ thể cho đến toàn thế giới đều khuyến khích tập thể dục. Tập luyện giúp tăng sức đề kháng và khả năng chống chọi với đại dịch covid – 19. 

Trong tương lai kể cả khi đại dịch được đẩy lùi thì nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng và ăn sâu vào tâm trí của mọi người. Hình thành thói quen tập thể dục, thể hình lành mạnh. 

Nhu cầu làm phòng gym tại nhà tăng mạnh 

Nhu cầu làm phòng tập tại nhà tăng đột biến khi các phòng tập buộc phải đóng cửa, giãn cách xã hội. Con người bắt đầu suy nghĩ nghiêm tục về việc tập thể hình tại nhà. Và chắc chắn doanh thu từ bán thiết bị gym sẽ tăng mạnh. 

Tuy nhiên, một máy tập thể dục tại nhà đơn giản chưa thực sự thỏa mãn được nhu cầu tập luyện của con người. Họ mong đợi có được những trải nghiệm tốt hơn từ một phòng tập thể dục tại nhà chuyên nghiệp. Mở ra xu hướng thiết kế phòng tập thể dục tại nhà đẹp, chuyên nghiệp cho khách hàng. 

gym-in-houseGiải pháp tập luyện trực tuyến 

Tập thể dục tại nhà, các ứng dụng hướng dẫn tập thể dục có nhiều lượt tải hơn. Các kênh youtube, zoom, phát trực tiếp trên facebook trở nên thịnh hành. 

Điều này đòi hỏi các hệ thống phòng tập gym, fitness center phải nhanh chóng chuyển sang dạy trực tuyến để tạo doanh thu cho phòng tập. Đây được xem là định hình tương lai cho ngành công nghiệp thể hình trong thời gian ngắn hạn và về lâu dài. 

Lấy công nghệ làm trung tâm 

Công nghệ sẽ tiếp tục là một yếu tố ảnh hưởng to lớn đến thị trường ngành gym. Các thương hiệu tận dụng công nghệ để tạo ra những trải nghiệm phong phú cho khách hàng của mình.
Có thể kể đến như: thiết bị theo dõi luyện tập thể dục, quần áo thông minh đến các thiết bị thể dục tại gia… Công nghệ sẽ là một phần không thể thiếu để định hành ngành gym trong tương lai. 

Tăng cường vệ sinh, sát khuẩn, làm sạch phòng tập

Chắc chắn các phòng tập thể hình sẽ phải siết chặt hơn nữa về quy định vệ sinh, làm sạch thiết bị phòng tập sau ảnh hưởng của COVID – 19. Chủ doanh nghiệp phải tuân thủ và thực hiện đúng quy định giãn cách xã hội để giảm thiểu lâu lan. Mặc dù không rõ những biện pháp này sẽ cần áp dụng trong bao lâu, nhưng nó có vẻ sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp thể hình. 

Ngoài ra, nhiều người đang có xu hướng tìm kiếm một phòng tập thể hình dễ dàng kiểm soát và quản lý. Do đó, một boutique gym, boutique fitness có thể sẽ là giải pháp thay thế tốt hơn. Thay vì fitness center. Ngành công nghiệp thể hình có thể sẽ phải thích ứng với điều này.Tổng quan kinh doanh ngành gym sẽ như thế nào trong tương lai?

Mặc dù chịu tác động không nhỏ từ đại dịch COVID – 19, nhưng ngành gym không có bất kỳ dấu hiệu nào chậm lại. Sự có mặt của công nghệ, kỹ thuật số đã giúp cho nhiều thương hiệu duy trì kết nối với học viên của mình trong suốt thời kỳ giãn cách xã hội. Một số hướng phát triển cho các trung tâm thể hình, phòng gym:

Tạo ra trải nghiệm khác biệt cho người tập 

Thay vì một phòng tập thể dục đơn thuần, máy móc xếp thành hàng, có phần tẻ nhạt. Chủ doanh nghiệp có thể xem xét đến việc sử dụng hiệu ứng khác nhau trong phòng tập. Nhằm tạo ra một trải nghiệm tập luyện hoàn toàn mới lạ cho học viên của mình. 

Các yếu tố góp mặt như: âm thanh, ánh sáng, hiệu ứng đèn LED, địa hình, nhiệt độ, màu sắc phòng tập, màn hình LED lớn… Thậm chí là những đồ dùng, vật dụng có trong đó. Điều này có nghĩa, bạn phải quan tâm đến việc thiết kế phòng tập. Hoặc cải tạo lại phòng tập gym đã lỗi thời của mình. 

Chương trình tập thể dục toàn cầu của Les Mills sử dụng màn hình và âm thanh của mộ phim THE TRIP. Tạo ra một buổi đạp xe tại chỗ trong vòng 40 phút. Nhưng học viên của mình lại được đi tham quan và đắm chìm trong khung cảnh đẹp. Như thể đang được đạp xe đi khắp thế giới. Một trải nghiệm thực sự thú vị. tăng cảm hứng cho người tập. 

Một số ý tưởng nước ngoài đã thực hiện, bạn có thể tham khảo:

tong-quan-nhat-ve-kinh-doanh-nganh-gym

phong-gym-ao

phong-gym-moi-la

tao-trai-nghiem-moi

Công nghệ hỗ trợ AI, nền tảng kỹ thuật số

Trí tuệ nhân tạo đã và đang tạo ra nhiều thay đổi trong ngành gym. Đó là tiện ích, thiết bị, phần mềm, ứng dụng tập thể dục – theo dõi sức khỏe thông minh trên di động. Và AI sẽ tiếp tục có đóng góp lớn cho ngành gym trong tương lai. 

Tích hợp trí tuệ nhân tạo và nền tảng kỹ thuật số là bước phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp thể hình trong thời đại 4.0Tập thể dục và nâng cao sức khỏe tiếp tục hợp nhất 

Tập gym, thể hình sẽ tiếp tục là một biện pháp quan trọng để nâng cao sức khỏe. Các phòng tập có thể tận dụng điều này để cung cấp nhiều dịch vụ tích hợp cho khách hàng. Lớp học theo nhóm, luyện tập cá nhân, cung cấp chế độ dinh dưỡng, spa, bể bơi, xông hơi… Mở ra các mô hình kinh doanh phòng gym kết hợp tiềm năng. 

Hỗ trợ học viên tập gym ngay tại nhà 

Hỗ trợ học viên của mình tập thể hình ngay tại nhà bằng cách: thiết lập các bài học trực tuyến, các ứng dụng theo dõi sức khỏe. Đây cũng là phương pháp để tăng sự tương tác và độ phủ thương hiệu. 

Tạo ra “cộng đồng phòng tập”

Giãn cách quá lâu khiến mọi người có phần cảm thấy cô lập và đơn độc. Việc tập gym trực tuyến tại nhà tuy an toàn, tiết kiệm nhưng lại giảm tương tác. Nhiều người muốn đến phòng tập để tìm lại cảm giác thân quen, hòa nhập với xung quanh.

Như vậy, cộng đồng phòng tập thể hình của bạn sẽ là một điểm thu hút lớn đối khách khách hàng tiềm năng. Có thể tạo cộng đồng online – offline cho phép các thành viên kết nối với nhau.

tong-quan-ve-nganh-gym

Tóm lại

Không ai có thể đoán trước được trong vài năm nữa thị trường thể hình sẽ như thế nào? Nhưng rõ ràng hơn là hệ quả của đại dịch bắt buộc các phòng tập phải linh hoạt thích ứng. Kết hợp chặt chẽ với nền tảng kỹ thuật số. Khi các xu hướng mới đến và đi, tư duy của người tiêu dùng sẽ tiếp tục thúc đẩy ngành công nghiệp thể hình hiện tại và trong tương lai. Hi vọng các thông tin tổng quan nhất về ngành công nghiệp gym sẽ giúp ích với chủ đầu tư. 

>> Những mẫu thiết kế 3D phòng gym đẹp nhất 2020