Tổng hợp kinh nghiệm thiết kế phòng gym bình dân từ A – Z

Thiết kế phòng gym bình dân với vốn đầu tư chỉ từ 150 triệu. Đây là ngành kinh doanh dịch vụ có nhiều tiềm năng phát triển. Đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe của nhiều người có mức thu nhập vừa phải. Nếu đang có ý định kinh doanh phòng gym ở phân khúc này. Những kinh nghiệm GYMdesign chia sẻ dưới đây sẽ giúp chủ đầu tư có lựa chọn tối ưu nhất.   

 

Xu hướng mở phòng gym bình dân năm 2022

Về nhu cầu sức khỏe 

Chỉ những người có nhiều tiền, thu nhập cao, đời sống ổn định thì mới có nhu cầu đến phòng tập gym rèn luyện sức khỏe. Đại đa số mọi người vẫn có suy nghĩ như vậy. Và ngay cả các chủ đầu tư khi có ý định mở phòng gym cũng thường chỉ quan tâm đến phân khúc này. Rồi cố gắng setup một phòng gym chất lượng cao, sang trọng, chi phí đắt đỏ. 

Trên thực tế, khi đời sống vật chất dần được cải thiện thì ai cũng có nhu cầu rèn luyện sức khỏe. Không nhất thiết phải là những bài tập chuyên nghiệp. Có thể chỉ là những bài tập cơ bản giúp giảm mỡ, giảm cân, tăng cân, giữ dáng đẹp..

nhu cầu tập gym hiện nay

Theo đó, những người có thu nhập cao sẽ tìm đến phòng tập sang trọng. Những người có thu nhập ở mức vừa phải cũng muốn đến phòng gym để xây dựng một kế hoạch tập luyện bài bản. Và đương nhiên sẽ chi trả mức giá phù hợp hơn. 

Song nhiều chủ đầu tư lại bỏ qua mất phân khúc khách hàng này. Thay vào đó tập trung xây dựng phòng tập thể hình chuyên nghiệp. Thậm chí sẵn vay vốn ngân hàng để setup gym chất lượng, mong muốn thu hút khách hàng. Nhưng hiệu quả kinh doanh có thực sự đạt được như mong muốn? 

Trong trường hợp này, đi ngược tâm lý đám đông sẽ là một cơ hội để bạn phát triển dịch vụ kinh doanh phòng tập năm 2022.

Về vốn đầu tư, khả năng thu hồi vốn

Với phòng tập gym bình dân, chủ đầu tư không cần phải chi một khoản đầu tư quá nhiều. Không nhất thiết phải lựa chọn mặt bằng ở ngã tư phố, khu trung tâm thương mại. Cũng không phải setup thật sang xịn, đẳng cấp. Tất cả chỉ là một phòng gym bình dân. Chuyên phục vụ nhu cầu rèn luyện sức khỏe đại đa số những người có thu nhập vừa phải, sinh viên, công sở… 

thiết kế phòng gym đẹp rẻ

Phòng gym cho khả năng thu hồi vốn tương đối cao. Khi đăng ký tập, các học viên thường sẽ đăng ký theo tháng, từ 3 – 6 tháng. Thậm chí đăng ký theo năm nếu phòng tập đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

Ưu điểm khi mở phòng gym là chỉ cần số vốn nhất định để đầu từ setup, trang thiết bị máy móc ban đầu. Hệ thống máy móc có tuổi thọ lâu bền, là tài sản cố định. Mang đến cho bạn doanh thu ổn định. 

Ngoài ra, còn có doanh thu từ các dịch vụ kèm theo khác như: bán dụng cụ hỗ trợ tập gym, trang phục tập gym, thực phẩm chức năng… 

Kinh nghiệm mở phòng tập thể hình giá rẻ 

Nên lựa chọn địa điểm mở phòng gym bình dân như thế nào

Phòng gym bình dân không nhất thiết phải đặt trong trung tâm thành phố thị xã., khu trung tâm dân cư đông đúc, mức sống cao. Vì những nơi này chi phí thuê mặt bằng rất cao, phải đặt cọc trong thời gian dài. 

Thêm nữa, phòng tập thể hình của bạn chỉ ở mức bình dân, giá rẻ. Không thể cạnh tranh được các phòng tập 4 sao, 5 sao. Và thêm nữa có thực sự sẽ thu hút được khách hàng cao cấp?

Thay vào đó, có thể chọn các mặt bằng ở gần trường đại học, cao đẳng, khu ngoại ô thành phố thị xã có dân cư đông đúc, trí thức phát triển. Hoặc gần các khu tái định cư, chung cư tòa nhà, nhà văn hóa, nhà thi đấu thể thao quận huyện.

Nhóm khách hàng có thu nhập vừa phải, có nhu cầu rèn luyện sức khỏe. Họ sẽ trú trọng đến giá cả trước. Sau đó mới đến chất lượng phòng tập. 

phòng gym bình dân giá rẻ

Diện tích, chi phí mở phòng gym giá rẻ cần bao nhiêu?

Diện tích phòng tập bình dân chỉ cần khoảng 100 – 150m2 là đủ để setup thiết bị máy móc, các phòng chức năng. 

Vốn muốn mở phòng gym giá rẻ 100m2 cần khoảng từ 250 triệu trở lên. Tùy thuộc vào năng lực tài chính của mỗi người. Chi phí mở phòng gym sẽ bao gồm:

  • Tiền thuê mặt bằng
  • Tiền sang sửa không gian (nếu cần)
  • Tiền mua vật liệu, thuê nhân công trang trí, setup lại phòng Gym. Hoặc chi phí thuê dịch vụ thiết kế phòng gym bình dân bên ngoài. 
  • Tiền mua trang thiết bị máy móc
  • Tiền mua nội thất trong phòng tập: quầy lễ tân, tủ đồ, gương, thảm trải sàn…
  • Tiền quảng cáo, PR
  • Chi phí nhân viên, huấn luyện viên, lễ tân, tạp vụ… 
  • Tiền duy trì phòng tập trong 3 – 4 tháng tới…

Rất nhiều khoản phải chi khi mở phòng gym. Do đó, chủ đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng. Có sự lựa chọn thông minh, sáng suốt và phù hợp nhất. 

Ý tưởng thiết kế phòng gym bình dân làm sao cho cuốn hút?

Đi ngược với đám đông, nhưng phải có kế hoạch và ý tưởng thông minh thì mới đem lại hiệu quả thực sự. Tuy khách hàng của phòng gym bình dân thường quan tâm đến giá trước, xong mới tới chất lượng. 

Nhưng không phải vì thế mà chủ đầu tư không cần setup gym đẹp. Khi giá cả đã ở mức hợp lý nhưng đến phòng tập không đẹp, không gây được ấn tượng ngay từ đầu. Như vậy, bản thân khách hàng cũng không còn hứng thú tập luyện. Đây cũng là một bí quyết để giữ chân khách hàng. 

thiết kế phòng gym đẹp bình dân

Có 2 sự lựa chọn. Có thể tự lên ý tưởng hoặc thuê công ty chuyên thiết kế phòng gym bên ngoài. 

  • Tự lên ý tưởng thiết kế: 

Giảm chi phí. Nhưng bạn nên đi tham khảo một số mô hình phòng tập lân cận đã đi vào kinh doanh ổn định. Đồng thời tìm hiểu thêm kiến thức mở phòng gym. Đảm bảo setup phòng gym đủ điều kiện cấp giấy phép kinh doanh.

Như vậy sẽ rút ra kinh nghiệm setup hợp lý hơn cho mình. Hãy chú trọng vào ý tưởng thiết kế độc đáo, cuốn hút, có tính thẩm mỹ. Bố cục máy móc sắp xếp khoa học. Đừng qua loa, sơ sài. 

mẫu phòng gym bình dân đẹp

  • Thuê đơn vị thiết kế phòng gym chuyên nghiệp: 

Đương nhiên sẽ tốn thêm một khoản chi phí. Mặt bằng càng rộng, chi phí càng cao. Nhưng bù lại, bạn sẽ không phải mất công suy nghĩ, đi lại tham khảo. Bố cục máy móc sắp xếp khoa học, hợp lý. Quản lý chi phí phù hợp với nguồn vốn bỏ ra. Đảm bảo đủ điều kiện cấp giấy phép kinh doanh phòng tập. 

Lựa chọn máy móc cho phòng tập gym

Máy móc trong phòng gym bình dân tập trung vào các bài tập thể hình toàn diện. Các dòng cardio chuyên về sức khỏe, hệ tim mạch là lựa chọn phù hợp. 

Một số loại máy tối thiểu cần có là: máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục, xe đạp trượt tuyết, Máy đẩy ngực, máy ép ngực. Tuy nhiên, phòng tập giá rẻ nhưng tốt nhất bạn nên mua máy móc hiện đại, chính hãng. Đầu tư một lần dùng được trong thời gian lâu dài. 

máy chạy bộ điện phòng gym

Từ 40 – 70 triệu đầu tư được một máy chạy bộ điện chất lượng, nhập khẩu. 

Xe đạp tập thể dục và xe trượt tuyết thường giao động từ 5 – 30 triệu.

Các loại máy đẩy ngực, máy ép ngực, máy đẩy vai giao động từ 12 – 20 triệu tùy từng loại. Các dòng tập ngực đa năng nhập khẩu giá thành cũng rất cao.

Làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh phòng tập 

Để phòng tập mini đi vào hoạt động chính thức, bạn phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Sau đó xin cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh phòng tập. Đây là 2 giấy tờ quan trọng và có pháp lý quan trọng nhất. 

Tuy chờ duyệt hồ sơ và cấp phép cũng tốn nhiều thời gian. Do đó bạn nên tìm hiểu trước các thủ tục, quy trình mở phòng gym để có phương án dự trù thích hợp. Tránh làm ảnh hưởng đến kế hoạch khai trương kinh doanh của mình. 

>> Xem chi tiết: thủ tục mở phòng tập thể hình bình dân 

Kế hoạch tuyển dụng nhân sự phòng gym 

Cuối cùng là kế hoạch tuyển dụng nhân sự. Với phòng gym bình dân, tối thiểu vẫn cần có quản lý, 1 huấn luyện viên, 1 lễ tân. Người quản lý có thể chính là chủ phòng tập để tiết kiệm chi phí. 

tuyển dụng nhân sự phòng gym bình dân

Thiết kế phòng gym bình dân mở ra những hướng kinh doanh mới cho chủ đầu tư. GYMdesign là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế phòng gym giá rẻ trọn gói. Các KTS giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp khách hàng có được những option phù hợp với yêu cầu đặt ra. Đảm bảo tiết kiệm thời gian, chi phí. Giúp phòng tập nhanh chóng đi vào hoạt động. 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số nhà 20, liền kề 03. Khu đô thị An Hưng, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0963.776.483

Email: gymdesign78@gmail.com