Thảm cao su phòng gym, lựa chọn nào là tốt nhất?

Thảm cao su phòng gym, lựa chọn như thế nào là tốt nhất? Mọi người đang có xu hướng lựa chọn việc thiết kế một phòng gym. Không gian luyện tập riêng ngay tại nhà. Đó là một cách rất tuyệt để cá nhân hóa việc tập luyện của bạ. Nhưng điều quan trọng ở đây là bạn phải quan tâm đến loại thảm phòng gym trong không gian sàn phòng gym tại nhà. Vì nó có thể ảnh hưởng nặng nề tới sàn nhà do những bài tập.

thảm-sàn-phòng-gym-16

Các vật nặng nặng có thể gây nứt, sứt mẻ hoặc phá vỡ các bề mặt vật liệu cứng. Và thậm chí có thể gây ra thiệt hại sâu xuống cho lớp nền nhà. Thiết bị tập gym lớn, chẳng hạn như xe đạp, máy chạy bộ hay một hệ thống tập. Tất cả đều có thể gây ảnh hưởng cho sàn nhà của bạn.

thảm-sàn-phòng-gym-6

Tầng trên

Nếu phòng tập gym tại nhà nằm trong không gian tầng hai hoặc cao hơn. Phải đặc biệt cẩn thận với các tầng dưới. Những bài tập, hoạt động mạnh có thể sẽ gây ồn ào. Đặc biệt là với những người sống ở tầng dưới. Cũng có thể có những lo ngại về tính vững chắc giữa các tầng. Việc sử dụng thảm cao su lót sàn gym dày hơn. Làm giảm các vấn đề tác động đó ở mức độ nào nhất định.

thảm-sàn-phòng-gym-18

Kết cấu

Nhiều bài tập buộc mọi người phải tương tác trực tiếp với sàn của họ theo nhiều cách khác nhau. Việc tiếp xúc trực tiếp bề mặt sàn sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến cảm giác tập luyện của những bài tập đó. Bề mặt sàn phòng gym cứng có thể tốt hơn. Nhưng có thể gây đau đớn cho các bài tập tim mạch. Nhìn chung, có sử dụng thảm trải phòng gym vẫn cho năng suất tốt nhất cho các bài tập gym tại nhà.

thảm-sàn-phòng-gym-12

Nếu đã có một sàn bề mặt cứng cho phòng gym. Thì bạn có thể dễ dàng đặt thảm lót sàn tập gym có độ dày khác nhau cho sàn phòng gym tại nhà tạm thời hoặc thậm chí là tính đến chuyện lâu dài.

Cảnh báo

Nếu phòng bạn có trải thảm thì bạn phải gỡ nó ra trước khi bạn dùng thảm lót phòng gym. Vì nó sẽ làm cho các lớp thảm không có sự ma sát chắc chắn nhất định và dẫn đến trượt thảm một cách nguy hiểm.

Vấn đề về mồ hôi: Bạn càng tập luyện nhiều, bạn càng khó đổ mồ hôi. Với lượng mồ hôi nhỏ thì không có vấn đề, nhưng theo thời gian, sự tích tụ độ ẩm trên thảm xốp phòng gym có thể dẫn đến sự đổi màu sàn tại các điểm và thậm chí là sự phát triển của nấm mốc hoặc gây mùi khó chịu.

Các loại sàn thảm cao su phòng gym

Thảm cao su phòng gym

thảm-sàn-phòng-gym-5Chúng bao gồm các tấm cao su, khác nhau về kích thước và độ dày. Độ dày từ 1 đến 1.25 cm đủ cho các hoạt động nâng tạ. Trong khi 2 đến 2.5cm độ dày nên được sử dụng cho các bài tập nặng hơn.

Trong một số trường hợp, thảm cao su tái chế hoặc mua thanh lý thảm phòng gym và lớp phủ bề mặt thảm có thể có mùi. Vẫn có thể sử dụng để tập luyện. Nhưng có thể gây khó chịu cho một số người theo thời gian. Đặc biệt là trong không gian kín. Thảm cao su Virgin đắt hơn nhưng không có những vấn đề như này. Với 2 loại thảm này, điều quan trọng là phải giặt rửa thật kỹ rồi sau đó phơi khô ráo ngoài trời.

Thảm sàn phòng gym

thảm-sàn-phòng-gym-7

Đây là những tấm thảm sàn lớn, có độ bền công nghiệp. Dày, bền và đáng tin cậy, chúng có các tấm 4×6 dày dày 2 đến 3cm và nặng hơn 40 đến 50 kg mỗi tấm. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ thiệt hại tác động từ các bài tập nặng hoặc thiết bị nặng, đồng thời cách nhiệt phòng tập gym tại nhà của bạn và chống lại tiếng ồn.

Hạn chế của việc sử dụng loại thảm cho phòng gym này là chúng có thể có mùi cao su nếu được làm từ vật liệu tái chế, và các cạnh giữa thảm đôi khi có thể là một nguy cơ vấp ngã do các cạnh không đều nhau. Chúng cũng rất nặng và vận chuyển hay mang vác động nếu được sử dụng cho sàn phòng tập gym tạm thời.

Sàn phòng gym cứng

thảm-sàn-phòng-gym-14

Một sự lựa chọn chắc chắn và dẻo dai, sàn gỗ cứng có thể là một lựa chọn bề mặt rắn tuyệt vời để tạo ra một phòng tập gym tại nhà. Gỗ cây phong là loại gỗ lý tưởng để sử dụng nhưng chúng có giá khá đắt so với việc dùng thảm. Vấn đề với các vật liệu này là chúng có thể khá to, đặc biệt là nếu tiếng kêu và tiếng rít phát triển theo thời gian. Các thiết bị tập gym nặng khác cũng có thể gây ra vết lõm và thiệt hại vĩnh viễn.

Sàn Bọt cho phòng gym

thảm-sàn-phòng-gym-17

Mềm hơn cao su, vật liệu đệm này cung cấp một bề mặt đệm, đầy đặn hơn so với sàn phòng tập gym trung bình. Điều đó có thể tốt cho tập luyện tác động, nhưng một vấn đề cho các trải dài đòi hỏi bề mặt vững chắc hơn. Vật liệu bọt rẻ hơn có thể vỡ vụn theo thời gian. Nói chung, độ dày 1 đến 3 cm là tốt nhất cho việc sử dụng phòng tập gym.

Thảm cho phòng gym tại nhà

thảm-sàn-phòng-gym-8

Mềm mại, an toàn và thoải mái. Thảm có vẻ như là giải pháp lý tưởng cho sàn phòng tập gym tại nhà. Thật không may, bề mặt đệm này có thể bị ố do mồ hôi theo thời gian. Và việc tiếp xúc với độ ẩm liên tục có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc hoặc gây mùi trong lớp lót dưới của nó. Một số chất kết dính thảm cũng có hại cho chất lượng không khí trong nhà. Bởi các hóa chất hữu cơ dễ bay hơi.

Write a Reply or Comment