Tập gym cần chuẩn bị gì? Toàn bộ thông tin bạn cần biết

Tập gym đang là một xu thế mới của cuộc sống hiện đại. Nhất là người trẻ có xu hướng tìm đến các phòng gym ngày càng nhiều. Tuy là một hình thức rèn luyện sức khỏe phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách chuẩn bị đầy đủ nhất, hoàn hảo nhất vào ngày đi tập đầu tiên. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu tập gym cần chuẩn bị gì? Nhất là trong buổi tập đầu tiên.

Những dụng cụ cần thiết khi đi tập gym

tap-gym-can-chuan-bi-giMới đi tập gym cần chuẩn bị những gì?

Tập gym hiện là một trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe rất phổ biến. Nếu bạn chưa biết hết được những tác dụng tập gym, hãy đọc bài viết này: Tập gym có tốt không?

Tập gym là một quá trình rèn luyện thường xuyên, đều đặn và rất gian khổ đòi hỏi bạn cần có ý chí, biết tạo động lực cho bản thân. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó chính là mộ tâm lý vững vàng. Ngày đầu tập gym cần chuẩn bị những gì? Chúng ta cần chú ý đến những dụng cụ quan trọng không thể thiếu khi đi tập gym như sau:

Giày tập gym đi loại nào?

Tất nhiên rồi, trong bất cứ một hoạt động thể thao nào, một đôi giày thể thao luôn là dụng cụ cần thiết nhất. Vì đôi chân chính là điểm trụ vững trãi cho cả cơ thể của bạn.

giay-tap-gym

Bạn không thể đi tập với một đôi giày da, giày công sở hay giày thời trang được. Chắc chắn nó sẽ khiến bạn đau chân và ảnh hưởng đến xương sống của bạn. Khiến bạn không còn tâm trí nào để tập luyện nữa. Vì vậy, đừng lựa chọn qua loa mà hãy chọn một đôi giày tốt, thoải mái, phù hợp với bạn nhất nhé. Một số mẫu giày tập gym nổi tiếng đó là: Nike Metcon 4, Reebok CrossFit Nano 8 Flexweave, Under Armour Project Rock 1, adidas AlphaBOUNCE Beyond, New Balance Minimus 40 Trainer,

Mặc gì khi đi tập gym?

Quần áo tập là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thoải mái trong quá trình tập. Một bộ đồ tập gym có chất lượng tốt với khả năng thấm hút nhanh chóng, thoát mồ hôi khiến bạn thoải mái và tự tin hơn.

quan-ao-gym

Đối với các bạn nữ, áo ngực thể thao rất quan trọng. Nó giúp ngăn chặn sự dịch chuyển của ngực bạn khi vận động mạnh. Giúp bạn ngăn các tác động lên ngực, tránh giãn dây chằng ngực, ngực chảy xệ.

Đối với các bạn nam các bộ đồ tập luyện nên thoáng, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Lý do bởi cường độ tập luyện của các bạn nam sẽ nhiều hơn và nặng hơn.

Chuẩn bị nước gì?

Tập gym với cường độ cao, các bài tập nặng sẽ khiến bạn toát mồ hôi và mất khoáng, mất nước. Chính vì vậy mỗi người khi đi tập gym cần trang bị cho mình một chai nước riêng, bổ sung nước cần thiết. Bạn nên chuẩn bị nước giúp cơ thể có thể bù khoáng và các chất cần thiết khác không chỉ đơn thuần là nước lọc tinh khiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước dành riêng cho dân tập gym. Các bạn có thể tham khảo.

Khăn tập

Một chiếc khăn khá quan trọng để giúp bạn lau mồ hôi. Đây là đồ dùng cá nhân bạn nên chuẩn bị riêng. Tất nhiên, các phòng tập sẽ có những chiếc khăn tập chuẩn bị cho các bạn nhưng không ai muốn sử dụng lại khăn tắm đúng không nào. Các bạn cần lưu ý khăn tắm phòng tập không cần quá to. Một chiếc khăn nhỏ gọn và thuận tiện cho việc mang đi sẽ là phù hợp nhất.

Găng tay tập gym

gang-tay-tap-gym

Hầu hết những bài tập mạnh, cường độ cao sẽ cần sự hỗ trợ của những đôi găng tay. Việc sử dụng găng tay sẽ giúp tay bạn không bị đau, chai sạn trong quá trình tập luyện.

Túi thể thao

balo-tap-gym

Túi thể thao chính là món đồ cuối cùng bạn cần vì nó sẽ giúp bạn chứa tất cả những vật dụng trên và bạn có thể mang đi đâu bất cứ khi nào bạn muốn. Khi lựa chọn túi bạn cần căn diện tích phù hợp để đựng đủ đồ của mình, tránh quá to sẽ rất phiền phức khi mang đi.

Trên đây là toàn bộ những vật liệu cần thiết khi bạn đi tập gym. Nhất là đối với những bạn mới bắt đầu sẽ không phải đau đầu khi lo lắng nghĩ tập gym cần chuẩn bị gì nữa. Chúc các bạn thành công.