Phòng Private là gì? TẤT TẦN TẬT thông tin về phòng tập private gym 

Phòng Private gym là một trong những mô hình được tìm kiếm mạnh mẽ trong một năm trở lại đây. Vậy tóm lại phòng Private là gì? Loại mô hình này có đặc điểm, chức năng như thế nào? Mang lại những lợi thế ra sao với người đăng ký? Chuyên gia GYMdesign sẽ chia sẻ TẤT TẦN TẬT thông tin để bạn đọc hiểu rõ hơn về mô hình tập luyện mới này. phong-tap-private-gym-la-gi

Phòng tập Private gym là gì?

Phòng tập Private là mô hình phòng gym cung cấp duy nhất một dịch vụ Huấn luyện cá nhân 1 kèm 1 (Personal Training 1 on 1). Phòng tập có diện tích nhỏ, máy móc thiết bị ít. Nhưng đổi lại, học viên sẽ được xây dựng lộ trình tập luyện bài bản cùng PT chuyên nghiệp và không phải mua thẻ hội viên. Kết quả sẽ được đơn vị cam kết rõ ràng.Như vậy, private được hiểu đơn giản là chương trình đào tạo riêng nhằm vào mục tiêu đào tạo, dinh dưỡng, sức khỏe và thể chất của một cá nhân cụ thể. Khách hàng sẽ được làm việc với một huấn luyện viên hoặc nhà đào tạo riêng. Người này sẽ có trách nhiệm tạo ra một chương trình tập luyện phù hợp nhất dành cho khách hàng. 

Đặc điểm của mô hình Private gym 

Personal-Training-1-on-1

Chỉ 1 kèm 1 

Ở đây, 1 huấn luyện viên chỉ kèm duy nhất 1 người. Vì thế, khách hàng sẽ được xây dựng kế hoạch riêng và phù hợp. PT cá nhân có nhiệm vụ hướng dẫn học viên thực hiện các bài tập một cách chính xác và an toàn. Tập đúng kỹ thuật là yếu tố quan trọng với người mới bắt đầu. Cũng vì tính chất 1 kèm 1 nên số lượng khách hàng trong cùng 1 phòng không đông đúc như khu vực Fitness center. Diện tích vừa phải 

Do số lượng học viên mỗi ca rất ít nên diện tích phòng tập không cần quá rộng. Chỉ cần từ 80m2 trở lên có thể mở một phòng Private gym. Nếu có sẵn diện tích rộng và muốn tăng số lượng khách hàng, chủ đầu tư cần tách biệt các phòng Private một cách rõ ràng, riêng lẻ để đảm bảo đúng với tính chất. 

Máy móc, thiết bị tập trung, không dàn trải 

Máy móc thường tập trung vào các bài tập cơ, bụng, bắp, giảm cân. Không dàn trải là số lượng nhiều như tại các trung tâm thể hình. Tuy nhiên, các loại máy phải được lựa chọn một cách kỹ lưỡng, chất lượng cao. Đảm bảo cung cấp chất lượng tập luyện đạt kỳ vọng so với số tiền mà khách hàng đã bỏ ra. Huấn luyện viên chuyên nghiệp 

Personal Training 1 on 1, vì thế, PT cá nhân phải là những người chuyên nghiệp, có kinh nghiệm phong phú. PT có chất lượng tốt là một trong những điểm cộng quan trọng để giữ chân học viên tại phòng tập. 

Ngoài ra, các PT cá nhân tại đây cũng sẽ phải cập nhật xu hướng trong ngành cũng như phương pháp đào tạo. Từ đó, thiết kế các kế hoạch tốt nhất cho khách hàng. 

Khách hàng không phải mua thẻ hội viên 

Tại các mô hình phòng tập private, khách hàng không cần mua thẻ hội viên như tại trung tâm thể hình. Thay vào đó, họ sẽ trả tiền theo các gói, lộ trình, kế hoạch tập luyện. Tại đây, học viên sẽ được cam kết một kết quả rõ ràng, không tự ý phát sinh chi phí tập luyện. Tại sao Private gym nở rộ mạnh mẽ?

Ưu điểm nhìn thấy rõ nhất của mô hình phòng tập private là học viên sẽ có một lộ trình tập luyện riêng, bài bản phù hợp với cơ địa. Từ đó đạt được mục tiêu đề ra sau khi kết thúc lộ trình. Trong khi đó nếu đến phòng tập gym thương mại tự tập luyện hoặc tham gia theo nhóm, huấn luyện viên sẽ không thể sát sao hay đưa ra kế hoạch riêng cho từng người cụ thể. Từ đó mà rất có thể kết quả nhận được không như mong muốn.Mô hình Private gym phù hợp với những đối tượng muốn đạt được một mục tiêu cụ thể sau khi tập luyện. Ví dụ: giảm cân, tăng cân, tăng cơ bắp, săn chắc mông, thu gọn bắp chân… Mô hình này được giới trẻ hướng tới rất nhiều, đặc biệt là các sao Việt nổi tiếng. Họ đều tin rằng, một chế độ tập luyện riêng sẽ giúp bản thân luôn tự tin, tỏa sáng; có vóc dáng tốt, thể hình cân đối; thể trạng ổn định, nhiều sức khỏe cho lịch hoạt động dày đặc của mình. 

phong-gym-private-no-ro

Như vậy, phòng tập private nở rộ mạnh mẽ bởi chính lợi ích mà nó đem lại cho học viên. Có thể kể đến như:

 • Kế hoạch cụ thể từ lịch tập cho đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày 
 • Tăng thêm động lực và trách nhiệm tập luyện
 • Được hướng dẫn bởi PT chuyên nghiệp, tập trung 1 kèm 1 
 • Chuyên gia PT sẽ dành 100% thời gian tập luyện cùng bạn. Theo dõi và giúp bạn thực hiện đúng động tác, giảm đáng kể nguy cơ chấn thương; tăng hiệu quả của các bài tập. 
 • Cung cấp các bài kiểm tra để đánh giá kết quả, theo dõi sự cải thiện 
 • Tăng sự thoải mái khi chỉ có 1 kèm 1 thay vì quá đông người cùng tập luyện
 • Nhanh chóng làm quen hơn với các thiết bị trong phòng tập dưới sự hướng dẫn của PT
 • Tối ưu hóa kết quả tập luyện 
 • An toàn hơn bởi những bài tập được thiết kế riêng biệt
 • PT cá nhân giúp bạn đưa ra những thách thức để thúc đẩy bạn 
 • Giúp việc tập thể dục trở nên thú vị hơn.

Nếu bạn không biết chắc mình nên bắt đầu tập thể hình từ đâu? Làm thế nào để đạt được hiệu quả như mong muốn? Hay mắc kẹt trong bất cứ quy trình nào đó? Bạn nên thử các buổi học 1 kèm 1 (Personal Training 1 on 1) tại phòng tập private. 

Dù bạn đang ở cấp độ nào, các huấn luyện viên cũng sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn. Đặc biệt, họ trở thành người bạn đồng hành mọi lúc, mọi nơi, về cả vấn đề dinh dưỡng và tinh thần, thay vì chỉ thể chất. Bán private gym – Biến thể mới có nhiều tiềm năng 

Ngoài Private, các mô hình bán private cũng có nhiều tiềm năng và hoàn toàn có thể tích hợp. Theo đó, trong không gian phòng tập rộng lớn, chủ đầu tư có thể dành một phần diện tích cho phòng tập private. Còn lại, kết hợp thêm một số khu vực chức năng khác như: Group X, Yoga, Pilates, zumba, aerobic… 

Tất nhiên, các khu vực chức năng được thêm vào này sẽ vẫn hoạt động theo nhóm. Và quan trọng là không ảnh hưởng đến chất lượng của mô hình 1 kèm 1. Sở dĩ mô hình này có nhiều tiềm năng vì có thể đáp ứng nhiều hơn nữa nhu cầu tập luyện của mọi người.

ban-private-gym

Làm thế nào để setup một phòng tập chuẩn Private?

Phòng private gym là mô hình vô cùng tiềm năng, được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Một huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm có thể đứng ra mở phòng tập và kinh doanh riêng. Số vốn đầu tư ban đầu cũng sẽ nhỏ hơn so với các trung tâm thể hình, fitness center. Tuy nhiên, đây là mô hình cao cấp, khách hàng thường phải trả một khoản chi phí rất cao. Phòng tập không chỉ đánh giá ở chất lượng PT hay thiết bị máy móc mà cả về setup không gian. Vậy làm thế nào để thiết kế phòng tập chuẩn Private thu hút khách hàng?  GYMdesign gợi ý chủ đầu tư những gạch đầu dòng quan trọng dưới đây: 

Địa điểm mở phòng tập

Không nhất thiết phải có mặt tiền rộng rãi, nằm trên tuyến đường chính hay trong trung tâm thương mại giống như fitness center. Nhưng Private gym vẫn cần tìm địa điểm thuận tiện đi lại, có chỗ để phương tiện an toàn. Và quan trọng, ở đó phải có khách hàng tiềm năng  của mình. 

Bạn có thể thuê 1 tầng của nhà phố, shophouse… hay mặt bằng tại nhà ở kết hợp cho thuê xây trên phố. Nên tính toán một số phương án chi phí hợp lý. Diện tích phòng gym 

Diện tích phòng private không cần quá rộng. Trung bình từ 80 – 200m2. Đảm bảo đủ chỗ để kê máy móc, thiết bị và không gian nghỉ ngơi, tập luyện. Trường hợp bạn muốn chia ra thành nhiều phòng nhỏ trên một mặt bằng lớn, cần có phương án bố cục và ngân sách rõ ràng.

Máy móc, thiết bị 

Private là kiểu phòng cao cấp. Thiết bị không cần nhiều nhưng phải thực sự chất lượng. Do đó, chủ đầu tư nên chọn thiết bị của các hãng lớn, uy tín, chất lượng. Có thể tích hợp các chức năng khác nhau trong cùng 1 thiết bị để tiết kiệm diện tích; trong khi đó vẫn đạt được hiệu quả huấn luyện.

Nên tập trung vào các nhóm bài tập cụ thể, không dàn trải. Để làm được điều này, chủ đầu tư cần phân tích thế mạnh giảng dạy của bản thân. Phân tích nhu cầu thị trường, nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Tập trung giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Trong đó, phổ biến nhất là: giảm cân, tăng cơ bắp, săn chắc cơ bắp, eo thon dáng gọn, mông… 

Một số thương hiệu thiết bị tập gym nên tham khảo: Technogym, Startrac  Health & Fitness, Cybex International, Precor, Life Fitness… Thiết kế không gian, nội thất

Một trong những yêu cầu quan trọng của Private Gym là không gian. Chủ đầu tư không thể tùy ý kê máy móc thiết bị, dụng cụ vào mặt bằng. Mà cần có sự tính toán, trang trí kỹ lưỡng. 

 • Thứ nhất: Thiết kế phòng tập Private để tối ưu hóa công năng, diện tích. Đảm bảo trong một không gian nhỏ hẹp có thể đáp ứng đủ, đúng nhu cầu tập luyện của khách hàng. Và cả các khu vực nghỉ ngơi, thư giãn, ngồi chờ… 
 • Thứ 2: Thiết kế phòng tập Private đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ. Đó là cái đẹp, mang đậm dấu ấn thương hiệu, cá tính và phong cách tập luyện. Điều này giúp khách hàng ấn tượng hơn, gợi nhớ sâu sắc hơn. Đồng thời, tạo không gian tập luyện chuyên nghiệp, tương xứng với mức giá họ đã bỏ ra khi đến đây.

Ngoài khu vực tập luyện chính, Private gym còn phải bố trí đầy đủ khu vực công trình phụ. Bao gồm: phòng thay đồ, nhà tắm/ vệ sinh, tủ để đồ dùng cá nhân. Hiện nay, có một số phòng tập có không gian tương đối đẹp. Nhưng công trình phụ lại là điểm trừ lớn khiến khách hàng bỏ đi. Bạn muốn tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, cần lưu ý và tránh điều này.

gymdesign-git-xem-chi-tiet

Mẫu thiết kế phòng tập Private gym đẹp nhất

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu cách setup phòng tập Private? Hãy xem ngay những gợi ý mà GYMdesign tổng hợp dưới đây. Trong đó có rất nhiều dự án chúng tôi đã thực hiện. 

VFIT-gym
Xem chi tiết dự án thiết kế VFIT Private Training của GYMdesign tại đây

mau-phong-tap-ca-nhan-dep

thiet-ke-phong-tap-the-hinh-ca-nhan

phong-tap-private-sang-trong

mat-bang-3d-phong-tap-ca-nhan

thiet-ke-cua-ra-vao-phong-tap

thiet-ke-mat-tien-phong-gym

khong-gian-noi-that-cao-cap

phong-tap-private-co-phong-cho

khu-vuc-nghi-ngoi-phong-tap

noi-that-phong-gym

cua-ra-vao

khu-vuc-tap-boxing-phong-private

phong-tap-tai-nha

mat-bang-phong-tap-private-gym

thiet-ke-an-tuong

phong-tap-sang-trong

phong-tap-pritave-cho-nu

trang-tri-phong-gym-bat-mat

guong-treo-tuong

phong-tap-gym-khong-gian-nho

day-du-anh-sang

GYMdesign – Chuyên gia thiết kế phòng tập Private gym số 1

GYMdesign là đơn vị duy nhất chuyên sâu trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế phòng gym. Chúng tôi đã và đang thực hiện nhiều chuỗi dự án của các thương hiệu lớn như: StrongFirst, Ladysfit, Elite Fitness, Times Fitness & Yoga, VFIT Private fitness training… Đội ngũ KTS với nhiều năm kinh nghiệm của GYMdesign sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp phòng tập chuẩn private nhất. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

GYMDESIGN – THIẾT KẾ PHÒNG GYM, FITNESS, YOGA CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 20, LK03, Khu đô thị An Hưng, phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

gif-hotline-gymdesign

Email: gymdesign78@gmail.com

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế phòng gym chuyên nghiệp