[MỚI NHẤT] Mẫu Nội quy phòng gym soạn sẵn cho chủ phòng tập tham khảo

Dù là phòng gym nhỏ hay trung tâm thể hình cao cấp thì cũng nên có một bảng nội quy riêng cho phòng tập. Nếu đang có ý định khai trương một phòng thể hình, bạn có thể tham khảo mẫu nội quy chúng tôi soạn dưới đây. 

Mục đích của nội quy phòng tập thể hình nhằm tạo ra một môi trường tập luyện văn minh, lịcsự và lành mạnh cho tất cả hội viên.  Đồng thời, nó cũng cho thấy sự chuyên nghiệp của phòng tập. Góp phần xây dựng niềm tin trong lòng khách hàng, đẩy mạnh thương hiệu. 

tap-gym

Xem thêm:

8 bài học “VỠ LÒNG” khi bắt đầu kinh doanh phòng gym – đừng bỏ quaChủ phòng tập có thể tham khảo mẫu nội quy phòng tập thể hình dưới đây: 

BẢNG NỘI QUY PHÒNG TẬP GYM 

Để duy trì trật tự và đảm bảo quyền lợi của tất cả các học viên trong trung tâm thể hình GYMdesign Club, BLĐ ban hành nội quy phòng tập gym/ fitness center. Toàn bộ học viên có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc để góp phần tạo môi trường tập luyện chất lượng, hiệu quả và lành mạnh nhất:

I, QUY ĐỊNH CHUNG 

 1. Hội viên đến phòng tập cần giữ thái độ, cử chỉ văn minh, lịch sự. Tôn trọng sự riêng tự và thoải mái của các thành viên khác trong suốt quá trình tập luyện. 
 2. Không nói tục chửi bậy, không gây ồn ào làm ảnh hưởng đến người khác. 
 3. Không mang theo đồ ăn thức uống, chất kích thích vào phòng tập. Trừ đồ uống phục vụ mục đích y tế, thể lực đóng chai có nắp.
 4. Không đổ nước ra sàn tập để tránh trơn trượt gây chấn thương cho học viên. 
 5. Không hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích trong quá trình tập luyện. 
 6. Không mang thú cưng vào phòng tập. 
 7. Không đưa trẻ em dưới 12 tuổi vào khu vực tập luyện, tránh bị chấn thương. Trường hợp vi phạm và xảy ra sự cố, BLĐ sẽ không chịu trách nhiệm. 
 8. Học viên tuân thủ đúng quy định tập luyện tại các khu vực đã có chỉ dẫn. Không được phép vào cá khu vực dành cho nhân viên, PT, phòng quản lý khi chưa được sự đồng ý. 
 9. Khách hàng không được phép di chuyển tài sản, vật dụng, thiết bị nào ra khỏi phạm vi tập luyện. Hội viên có trách nhiệm bồi thường thiệt hại nếu làm hư hại, máy móc, thiết bị trong phòng tập. 
 10. Hội viên có trách nhiệm tự bảo quản tài sản cá nhân của mình bằng cách cho vào tủ đồ quy định. Làm thủ tục mượn chìa khóa tủ đồ tại quầy lễ tân và trả trước khi ra về. Hội viên vui lòng kiểm tra lại đồ cá nhân, tư trang trước khi ra khỏi phòng tập. 

II, THẺ HỘI VIÊN

 1. Quý khách hàng đăng ký thẻ hội viên vui lòng xuất trình thẻ tại quầy lễ tân. Nếu quên mang thẻ, vui lòng đọc tên, mã cá nhân để nhân viên lễ tân check thông tin trước khi vào tập. 
 2. Thẻ đã mua sẽ không được hoàn lại. 
 3. Thẻ hội viên do CLB cung cấp chỉ sử dụng cho chủ thẻ, không chấp nhận trường hợp mượn thẻ. Nếu phát hiện cho người khác mượn thẻ tập, BLĐ sẽ thu hồi và không hoàn phí.
 4. Hội viên vui lòng đóng hội phí thẻ đúng hạn để tiếp tục tập luyện tại trung tâm. 

III, TRANG PHỤC 

 1. Hội viên sử dụng đúng trang phục tập thể hình quy định. Không cởi trần, mặc váy, mặc đồ tắm vào phòng tập của CLB. 
 2. Hội viên không mặc đồ bơi, không mặc quần áo ướt khi tập. Việc này có thể sẽ gây chấn thương, làm sàn nhà ướt, ảnh hưởng đến máy móc thiết bị và các hội viên khác. 
 3. Không đi giày cao gót, giày độn đế vào phòng gym. 
 4. Hội viên tự trang bị giày tập riêng phục vụ việc tập luyện. Không đi giày bẩn vào. 

IV, LƯU Ý KHI TẬP LUYỆN 

 1. Không dùng tạ trong khi đang sử dụng các thiết bị cardio.
 2. Máy móc, thiết bị tập luyện phải được dùng đúng cách và để lại đúng vị trí ban đầu. 
 3. Không tham gia luyện tập khi trong người có nồng độ cồn cao, chất kích thích. 
 4. Trường hợp đang tập có dấu hiệu choáng váng, cần dừng lại và báo ngay cho huấn luyện viên có mặt trong phòng tập. 
 5. Ban quản lý sẽ không chịu trách nhiệm với các chấn thương do hội viên sử dụng không đúng cách; không tuân thủ quy định tập luyện. 
 6. Học viên không được giữ máy trước cho mình. Chỉ trừ trường hợp có HLV sắp xếp theo các chương trình tập luyện cá nhân. 
 7. Báo ngay cho ban quản lý khi phát hiện máy móc, thiết bị gặp sự cố, hỏng hóc. 
 8. Các thành viên cố ý thực hiện sai quy định. Có hành vi phá hoại máy móc, thiết bị và khu vực tập luyện sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại và tước quyền hội viên.

Mọi thông tin khiếu nại, quý khách hàng vui lòng liên hệ: 0703.555.655

GIÁM ĐỐC

(Đã ký)

mau-noi-quy-phong-tap-gymLưu ý 

Đây là mẫu nội quy sử dụng cho các phòng tập thể hình, trung tâm fitness cơ bản. Trường hợp có thêm khu boxing, chủ phòng tập nên bổ sung thêm một số nội quy phòng tập boxing. Chủ yếu về trang phục, tác phong và hướng dẫn khách hàng tập luyện. 

Các trung tâm fitness 4 sao, 5 cao cao cấp thường có thêm tiện ích bể bơi, xông hơi, spa, quầy bar, quầy nước uống, cafe… Lúc này, nên bố trí thêm bảng nội quy nhỏ tại mỗi vị trí để hướng dẫn khách hàng thực hiện đúng quy định. Nhằm xây dựng môi trường tập luyện lành mạnh, văn minh nhất cho tất cả mọi người. 

Ngoài ra, nội quy phòng gym cũng có thể thêm, bớt để phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, tạo sự riêng biệt. 

20 ý tưởng quảng cáo phòng gym CHẤT NHẤT 2020