TOP những mẫu thiết kế 3D phòng gym, phòng tập fitness đẹp nhất 2022

Nếu đang có ý định kinh doanh phòng tập gym nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Lấy ý tưởng như nào cho phù hợp? Vậy thì bạn hãy dành vài phút để tham khảo những mẫu thiết kế 3D phòng gym chuyên nghiệp nhất 2022 mà GYMdesign tổng hợp dưới. Mẫu thiết kế phòng gym đẹp trực quan, sinh động. Do đó, mang lại cảm hứng setup riêng biệt cho mô hình kinh doanh của bạn. 

Bản vẽ thiết kế 2D phòng gym là gì?

Cũng giống như thiết kế nhà ở hay các công trình xây dựng, bản vẽ 2D đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bản vẽ kỹ thuật 2D phòng gym thể hiện mặt bằng thi công. Những bản mặt bằng thể hiện đầy đủ kích thước, diện tích và bố cục của từng không gian trong phòng tập. Tất cả vật liệu, đồ dùng nội thất, máy móc thiết bị đều được thể hiện bằng ký hiệu chuyên ngành.

ban-ve-2D-phong-tap

Bản vẽ 2D cũng là cơ sở để KTS tiếp tục lên phối cảnh 3D phòng gym. Cụ thể là dựng các góc, trang trí, đổ màu sắc, vật liệu. Quan trọng hơn hết, thông qua những số liệu trên bản vẽ 2D, đơn vị thi công sẽ tiến hành phân chia, lắp đặt, thực hiện đúng theo quy chuẩn. Đảm bảo cho bố cục không gian phòng tập hài hòa và hợp thẩm mỹ. Do đó, trong xây dựng nói chung và thiết kế phòng tập nói riêng, bản vẽ kỹ thuật 2D chính là kim chỉ nam định hướng toàn bộ quá trình xây dựng. 

Bản vẽ 3D phòng tập fitness chuyên nghiệp là gì?

Bản vẽ 3D phòng tập thể hình chính là dựng mô hình phòng tập thành không gian 3 chiều. Nó được thiết kế dựa vào mặt bằng công năng 2D đã hoàn thiện. Kiến trúc sư thực hiện không chỉ thành thạo các công cụ mà còn phải có tư duy không gian 3 chiều. Đảm bảo tái hiện sinh động, chuẩn xác nhất ý đồ ban đầu của cả KTS và chủ đầu tư. Nếu ở bản vẽ 2D mặt bằng, các thiết bị máy móc được thể hiện bằng ký hiệu chuyên ngành. Thì ở bản vẽ phối cảnh 3D, từng máy móc, vật liệu, chi tiết trang trí sẽ rõ ràng và trực quan. Chủ đầu tư lựa chọn dòng máy nào, đồ nội thất gì, màu sắc ra sao đều được thể hiện trực quan, sinh động.

ban-ve-thiet-ke-3D-phong-tap

Trong thiết kế phòng gym, fitness, yoga, bản vẽ 3D vô cùng quan trọng. Nó mô phỏng công trình phòng tập sau khi thi công hoàn thiện. Nhìn vào bản phối cảnh này, chủ đầu tư dễ dàng hình dung và thực hiện điều chỉnh phù hợp.

Và quan trọng nhất, hồ sơ thiết kế phòng gym 2D, 3D là cơ sở để KTS lên bản dự toán chi phí xây phòng gym sát nhất. Từ đó, chủ đầu tư sẽ có kiế hoạch phân bổ ngân sách phù hợp. 

 

Bạn chưa có bản thiết kế 2D, 3D cho kế hoạch kinh doanh phòng gym năm 2022?

gif-hotline-ktthTại sao setup gym cần bản vẽ thiết kế? 

Cũng giống như khi viết văn cần dàn ý, thiết kế phòng tập gym chuyên nghiệp nên có các bản vẽ mặt bằng 2D, bản phối cảnh 3D. Bộ hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh sẽ giúp: 

  • Lập kế hoạch bố trí không gian tập thể hình tốt nhất. 
  • Có cái nhìn tổng thể dự án. Từ đó điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu. Đảm bảophòng gym hoàn thiện mang tính khoa học, thuận tiện quản lý, đi lại của nhân viên và học viên. 
  • Giúp bạn xác định các loại thiết bị máy móc cần thiết. Bao nhiêu máy là đủ? Sắp xếp ở đâu? Khoảng cách an toàn giữa chúng như thế nào? 
  • Thậm chí có thể thử nghiệm với các màu sắc, vật liệu yêu thích trong phòng gym để tìm ra bản thiết kế hoàn hảo nhất. 
  • Thể hiện cá tính, độc bản, màu sắc thương hiệu riêng của mỗi phòng tập gym, fitness.Đảm bảo sự tương đồng trong tất cả bộ nhận diện thương hiệu phòng tập.
  • Hồ sơ thiết kế là cơ sở để lên dự toán chi phí thi công xây dựng. Do đó, bản vẽ thiết 2D, 3D giúp chủ đầu tư chuẩn bị tài chính tốt hơn. Hạn chế những khoản phát sinh lớn, không kiểm soát. 
  • Rút ngắn thời gian thi công. Nhanh chóng đưa phòng tập vào hoạt động.
  • Hồ sơ thiết kế còn là một trong những giấy tờ quan trọng để chủ đầu tư làm thủ tục xin cấp phép đăng ký kinh doanh phòng tập. Và giấy chứng nhận đủ kiều kiện kinh doanh hoạt động thể dục thể thao. 

Một bản thiết kế 2D, 3D phòng tập hoàn hảo sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian hoàn thiện cũng như chi phí bỏ ra. Tránh tình trạng sau khi hoàn thiện lại chắp vá, thay thế, sửa chữa tốn kém. 

Những mẫu thiết kế 3D phòng gym hình đẹp, chuyên nghiệp

Dưới đây, GYMdesign giới thiệu đến chủ đầu tư những mẫu thiết kế phòng gym đẹp được dựng theo mô hình 3D. Nó có thể gợi ra cho bạn ý tưởng hay, chuyên nghiệp hơn cho phòng gym của mình. 

Mẫu phòng tập fitness cao cấp

Những phòng tập Fitness cao cấp thường chiếm diện tích rộng lớn. Rất nhiều đơn vị đã phát triển theo chuỗi phòng tập ở các tình thành, nâng tầm định vị thương hiệu. Phòng tập cao cấp thường đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng. Bao gồm: khu vực tập cardio, boxing, yoga, tập tạ, xe đạp; kèm theo một số tiện ích khác như phòng xông hơi, bể bơi, nhà vệ sinh, phòng thay đồ, quán bar, cafe… Bởi vậy mà những phòng tập fitness cao cấp cần ngân sách đầu tư từ trên 1 tỉ. 

mau-thiet-ke-so-2-ban-do-am-duong-ngu-hanh

Mẫu phòng gym được thiết kế như một bản đồ Âm Dương Ngũ Hành nhờ cách vận dùng màu sắc độc đáo. Các không gian được phân chia nhưng vẫn có sự liên kết.

y-tuong-phong-tap-2-tang

Nếu có 2 tầng không gian, chủ đầu tư cũng có thể tham khảo ý tưởng phối cảnh 3D này. Tầng 1 bố trí dòng máy tập tạ ở trung tâm. Bên cạnh có phòng thay đồ, nhà tắm, quầy lễ tân, phòng đạp xe. Toàn bộ không gian tầng 2 sử dụng để bố trí các dòng máy chạy bộ phổ biến. 

fitless-5-sao

Mẫu thiết kế phòng tập Fitness chuyên nghiệp, chuẩn 5 sao. Diện tích mặt bằng rộng rãi, vuông vức cho phép chủ đầu tư tích hợp nhiều không gian tập luyện khác nhau. Ở đây,  ngoài tập gym, còn có phòng tập yoga, phòng tập nhảy riêng biệt, cách âm. Khu vực quầy bán đồ ăn nước uống cho học viên nghỉ ngơi trước và sau khi tập… giúp tăng thêm tiện nghi, thu nhập. 

mau-phong-tap-ket-hop-be-boi-xong-hoi

Thiết kế phòng tập fitness kết hợp bể bơi, xông hơi. Đây là mô hình phòng tập đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm khi có ý định mở phòng gym cao cấp. Tập gym kết hợp với bơi lội, xông hơi massage đúng cách mang đến thể lực, sức khỏe tốt cho học viên. 

mau-thiet-ke-phong-tap-fitness-chat-luong

Tiếp tục là một mẫu thiết kế phòng tập fitness chất lượng, chuẩn 5 sao. Khu vực bố trí máy móc tập gym là không gian mở, ngay phía cửa đi vào. Trong khi đó phòng tập yoga, thể dục nhịp điệu được thiết kế cách âm, chống ồn. Tạo không gian riêng biệt. Tủ đồ, phòng tắm của học viên nam và nữ phân chia tách biệt. Tất nhiên với một phòng fitness cao cấp không thể thiếu khu vực quầy ăn với thực đơn ăn nhẹ, phù hợp với người tập thể hình. 

Mẫu thiết kế phòng gym tầm trung

Phòng gym tầm trung có quy mô nhỏ hơn phòng tập fitness. Do diện tích và cơ sở vật chất thu hẹp nên chi phí đầu tư giao động từ 500 triệu đến khoảng 1 tỉ. Phòng gym tầm trung vẫn đảm bảo tối thiểu các khu vực như: cardio, xe đạp, tập tạ. Một số cơ sở có thể bổ sung thêm khu vực tập boxing, yoga. 

mau-3D-phong-tap-dep

Mẫu phối cảnh 3D này thể hiện rất rõ từng không gian của phòng tập: đơn giản mà tiện nghi, khoa học. Hệ thống giàn tạ và máy tập dòng Cardio bố trí riêng biệt. Ngoài ra còn có một phòng tập cách âm riêng, lát sàn gỗ cao cấp. Đây có thể làm phòng tập nhảy,, phòng dạy aerobic thậm chí là phòng tập yoga. 

mau-thiet-ke-3d-phong-tap-gym-don-gian

Diện tích phòng tập không vuông vức, vậy làm sao để bố trí máy móc khoa học? Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tương tự thì đây chính là một hướng giải quyết khá lý tưởng. Ngoài khu vệ sinh, phòng thay đồ, nhà tắm, hai không gian chính được thể hiện trên bản vẽ là phòng tập thể hình và phòng tập yoga. Phòng tập sử dụng vật liệu gỗ ốp tường và sàn cách âm. Nội thất phòng tập tối giản, tiết kiệm chi phí, diện tích. 

phong-gym-ket-hop-kickboxing

Phòng tập gym kết hợp phòng tập kickboxing nhỏ gọn, đầy đủ tiện nghi. Tuy diện tích phòng tập nhỏ nhưng cách sắp xếp khoa học giúp phòng tập đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm cách thiết kế phòng tập kickboxing tại đây.

 

thiet-ke-hinh-chu-thap-cao-cap

Bản phối cảnh thiết kế 3D phòng tập gym tầm trung cho thấy sự khéo léo và cách sắp xếp khoa học của KTS. Máy tập cardio , giàn tập tạ, khu vực tập boxing… được phân chia thành các khu vực riêng để thuận tiện cho học viên. Phòng làm việc của nhân viên, quản lý đảm bảo độ riêng tư, tập trung. 

phong-tap-ket-hop-khu-vui-choi-cho-tre-em

Phòng tập gym có thêm không gian vui chơi cho trẻ nhỏ. Ý tưởng thiết kế phòng gym đơn giản này đang khá thịnh hành ở nước ngoài. Phụ huynh có thể an tâm đi tập gym mà không lo lắng về vấn đề gửi con. Hơn nữa, còn tạo được một không gian vui chơi lý tưởng, hòa hợp cho các bé. 

thiet-ke-phong-gym-tam-trung

Mẫu thiết kế phòng gym hình chữ L ấn tượng. Các phòng chức năng được sắp xếp một cách khoa học, tối ưu diện tích. Đặc biệt, khu phòng tập yoga tách riêng để đảm bảo yên tĩnh, mang lại sự tập trung tối đa cho học viên. 

mau-thiet-ke-phong-tap-gym-dep

Phòng gym tầm trung có diện tích sàn 400m2. Toàn bộ khu vực tập Cardio, Boxing, tập tạ, xe đạp được bố trí trên 1 sàn. Khu phòng tập yoga, Group X tách riêng để đảm bảo yên tĩnh. 

phong-gym

Các khu vực được phân bổ rất chi tiết. Do vậy mà dù nằm trên cùng 1 sàn, không có bức tường ngăn cách nhưng người tập vẫn có đủ không gian chung – riêng. 

mau-3D-phong-gym

Mẫu thiết kế phòng gym được thiết kế máy móc theo hình chữ nhật của căn phòng. 

mat-bang-3D-phong-gym

Ở mẫu thiết kế này, các khu vực tập luyện được phân bố khá rành mạch bởi những bức tường. 

Mẫu thiết kế phòng gym bình dân 

Phòng gym bình dân là mẫu phòng gym cơ bản thường được xây dựng ở vùng nông thôn, thị xã có kinh tế kém phát triển hơn. Kiểu phòng gym giá rẻ, chi phí đầu tư chỉ từ 200 – 500 triệu tùy diện tích. Các thiết bị chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc để hạ giả thành. Khu vực tập luyện cơ bản cần có bao gồm: tập cardio, tập tạ, xe đạp. 

gym-binh-dan

 

Mẫu 3D thiết kế phòng gym diện tích nhỏ, phù hợp với những mô hình gym bình dân. Không quá cầu kỳ trong thiết kế nhưng việc vận dụng khéo léo màu sắc, bố trí máy tập khoa học lại mang đến ưu thế hơn cả cho phòng tập bình dân này.

mo-hinh-phong-tap-nho

Mô hình 3D phòng tập gym nhỏ gọn, setup đơn giản. Mẫu này phù hợp với ý tưởng kinh doanh phòng gym bình dân. Điểm nhấn của phòng tập này chính là tường gạch trần độc đáo. Đây một trong những xu hướng vô cùng cá tính. Một điểm cộng thêm cho bản vẽ kỹ thuật này nữa chính là khoảng tường bằng kính cường lực trong suốt. Nhờ đó mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. 

phong-gym-100m2

Thêm một mẫu phòng gym nhỏ đẹp 100m2, tiết kiệm diện tích cho chủ đầu tư tham khảo. Phòng gym bình dân 100m2 với ngân sách đầu tư khoảng 300 triệu có thể đi vào hoạt động. 

Mẫu phòng tập thể hình cho nữ đẹp

Kinh doanh phòng tập gym cho nữ là một trong những xu hướng mới nổi 2 – 3 năm trở lại đây. Đây là những phòng tập được thiết kế chuyên biệt dành cho phái nữ. Vì thế, thiết bị, máy móc và cả concept màu sắc đều được cân nhắc kỹ càng, phù hợp với đối tượng. GYMdesign cộng tác thực hiện chuỗi dự án phòng gym cho nữ của Strong FirstLadysfit GYM. Chúng tôi luôn hiểu rằng khách hàng của bạn muốn gì, cần gì và yêu thích những gì. Dưới đây là một số mô hình thiết kế phòng gym cơ bản cho nữ. 

3D-gym-cho-nu

Mẫu 3D phòng tập gym nữ ấn tượng. Gam màu hồng được kết hợp tạo nên điểm nhấn thương hiệu riêng – Vừa nhẹ nhàng lại rất cá tính. 

phong-tap-cho-nu

Hoặc chủ đầu tư cũng có thể lựa chọn mẫu 3D phòng tập gym nữ này. Thay cho sàn gỗ và thảm lót sàn cao su phòng gym chuyên dụng, có khả năng chống ồn, cách âm hiệu quả. Đồng thời giúp giảm chấn thương nếu cho học viên trong quá trình luyện tập. 

Setup phòng gym nữ chủ đầu tư quan tâm có thể tham khảo thêm tại link: https://gymdesign.vn/thiet-ke-phong-tap-gym-cho-nu/. Xu hướng thiết kế phòng tập gym nữ chất lượng đang là hướng đi có nhiều tiềm năng phát triển. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM…

Kết luận

Và còn nhiều hơn thế những mẫu phòng tập thể hình 3D đẹp. Tuy nhiên, GYMdesign vẫn luôn nhấn mạnh đến khách hàng rằng đây chỉ là những bản demo gợi ý. Nó giúp bạn hình dung tốt hơn, tham khảo và lấy ý tưởng thiết kế phòng tập cho riêng mình. Sao cho phù hợp cả về vốn đầu tư, không gian mặt bằng cũng định hướng kinh doanh trong tương lai. 

Thực thế, một không gian phòng tập thể hình đẹp thôi chưa đủ. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, bắt buộc phòng tập của bạn phải có sự đột phá, mới lạ và riêng biệt. Đòi hỏi tạo được dấu ấn riêng cho học viên. Có tính gợi nhớ thương hiệu lâu dài. Đó mới là chiến lược kinh doanh phòng tập thể hình bền vững. 

3d-phong-tap-gym

Để hoàn thiện một bộ hồ sơ thiết kế phòng tập chuyên nghiệp, tối thiểu KTS phải có kiến thức, kỹ năng chuyên môn và bề dày kinh nghiệm thực tiễn. Đội ngũ Kiến trúc sư chuyên nghiệp tại GYMdesign hội tụ đủ và còn nhiều hơn thế!

Chúng tôi đã và đang thực hiện rất nhiều dự án thiết kế chuỗi phòng tập fitness đẳng cấp hàng đầu tại Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên… Được đồng hành cùng chủ đầu từ trong quá trình setup phòng tập thể hình từ A – Z là niềm vinh dự lớn nhất của GYMdesign. 

gif-hotline-ktthNhững mẫu thiết kế 3D phòng gym trên đây đã giúp bạn có những ý tưởng cho riêng mình chưa? Đừng quên liên hệ ngay với GYMdesign để đội ngũ KTS tư vấn chi tiết trong thời gian sớm nhất nhé!