Hướng dẫn thiết kế phòng Gym

Hướng dẫn thiết kế phòng Gym. Bạn đang muốn mở phòng tập gym để khởi nghiệp kinh doanh của mình. Và bạn phân vân không biết thiết kế phòng gym của mình sao cho đẹp mặt và thu hút khách hàng nhất.

Không gian ngoài cửa chính thì bạn phải luôn vệ sinh sạch sẽ và quang đãng, tạo sự thẩm mỹ cũng như phong thủy tốt cho cả phòng tập. Bạn cần người tư vấn mở phòng gym cho bạn để hướng dẫn bạn thiết kế được phòng gym tốt nhất. Hôm nay GYMdesign sẽ giúp bạn tư vấn mở phòng gym để thiết kế phòng gym đạt chuẩn qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn thiết kế phòng gym từ – Quầy Lễ tân –

huong-dan-thiet-ke-phong-gym-1

Quầy lễ tân là được coi là bộ mặt của cả phòng tập gym. Vì đây là nơi đầu tiên khi khách hàng bước vào phòng tập gây ra ấn tượng nhất. Chính vì vậy khi thiết kế phòng gym chúng ta cần phải chú ý đến quầy lễ tân đầu tiên. Chúng ta nên thiết kế quầy lễ tân làm sao cho đẹp mắt nhất, gây được ấn tượng đến khách hàng mạnh nhất để làm sao khi khách hàng bước vào sẽ cảm thấy hài long và yêu thích ngay.

Về khía cạnh phong thủy thì quầy lễ tân là khu vực trung tâm tụ khí. Nên chúng ta cần bố trí quầy lễ tân sao cho phù hợp phong thủy nhất sẽ giúp cho công việc kinh doanh của phòng gym thuận lợi và suôn sẽ hơn.

Màu sắc

Để chọn được màu chủ đạo cho phòng gym bạn nên chọn phù hợp với bổn mệnh gia chủ và không nên trang trí với màu sắc quá lòe loẹt, chỉ cần đơn giản nhưng đủ tinh tế.

Vị trí

Bạn nên đặt những quầy lễ tân ngay trước cửa hoặc trước những hành lang để cho người tập dễ thấy nhất. Và để phân biệt rõ quầy lễ tân với những khu vực khác bạn nên thiết kế khác đi 1 chút bằng cách thay đổi ánh sáng nơi đó thành màu khác hoặc lát gạch nền khác đi 1 chút để khách hàng dễ dàng phần biệt hơn, gây được ấn tượng hơn.

Trang trí

Để tạo ra được 1 không gian tập thoải mái nhất cho người tập. Bạn nên trang trí thêm những cây xanh nhỏ để không gian được tươi mát hơn hoặc 1 vài bức tranh về những tuyển thủ gym để tạo thêm động lực phấn đầu cho các thành viên đang tập luyện.

Hướng dẫn thiết kế phòng gym từ – Cửa ra vào –

huong-dan-thiet-ke-phong-gym-4

Cửa được sẽ coi là nơi không chỉ có cửa ra vào mà còn có có lưu thông không khí, vì thế GYMdesign khuyên các bạn cần nên chú trọng thiết kế cửa làm sao cho đảm bảo được tối đa không chỉ về công năng sử dụng, thẩm mỹ mà còn cả yếu tố phong thủy nữa.

Cửa thông khí

Theo như phong thủy thì cửa thông khí bạn nên bố trí cửa nằm ở hướng Đông để có thể mang lại nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào và mang lại nhiều may mắn cho hoạt động kinh doanh của bạn. Ngoài ra, việc để ánh sáng tự nhiên lan tỏa vào không gian phòng tập sẽ giúp các gymer có cảm giác thoải mái hơn và được hòa mình vào thiên nhiên từ đó mang lại nhiều hiệu quả cao hơn trong quá trình tập luyện.

Cửa chính

Cửa chính là nơi ra vào và cũng là nơi hứng nhiều ánh sáng nhất cho phòng tập nên khí lưu thông nhiều nhất ở đây là nên bạn sẽ cần hết sức chú ý đến vấn đề này.

Về kích thước

Để thiết kế phòng tập gym, cửa sẽ phụ thuộc vào diện tích và không gian của phòng tập. Nếu bạn thiết kế cửa quá lớn thì sinh khí sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng, còn ngược lại nếu thiết kế cửa chính quá nhỏ cũng sẽ hạn chế phần nào các luồng khí được đưa vào phòng tập.

Một điều lưu ý nữa là cửa chính bạn nên tránh các hướng thẳng về những cây to hoặc các tảng đá to. Lý do là bởi vì cây to hoặc tảng đá ở trước cửa nó sẽ mang khí âm vào phòng tập gym của bạn và có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh cửa chính hướng vào những hẻm cụt, bởi những hẻm cụt thường là nơi tích tụ khí âm.

Không gian ngoài cửa chính thì bạn phải luôn vệ sinh sạch sẽ và quang đãng, tạo sự thẩm mỹ cũng như phong thủy tốt cho cả phòng tập.

Hướng dẫn thiết kế phòng gym từ – Cửa sổ –

huong-dan-thiet-ke-phong-gym-2

Theo như phong thuỷ thì cửa sổ không chỉ có tác dụng kết nối con người với thiên nhiên. Mà còn là nơi dẫn khí và đón may mắn vào phòng tập của bạn.

Nhưng cửa sổ của phòng tập của bạn phải luôn được đóng kín nhằm đảm bảo âm thanh bên ngoài không gây ảnh hưởng vào bên trong phòng tập. Chính vì vậy mà yếu tố cảnh quan bên ngoài cửa sổ sẽ 1 phần nào quyết định cảm nhận của người tập khi đến với phòng tập, giúp đẩy cao tinh thần tập luyện cho người tập. Cửa sổ nếu đặt hướng ra thủy vực, bờ hồ, đồng cỏ, hàng cây… sẽ mang đến cho bạn tập cảm giác thư thái, thoải mái.

Tất cả là những việc bạn phải làm để đem lại thiết kế phòng tập gym của bạn trở nên hoàn hảo và thu hút khách hàng khi đến phòng tập để tập luyện. Và để thiết kế 1 phòng gym đạt chuẩn tốt nhất bạn nên tìm đến những công ty có dịch vụ setup phòng gym để họ tư vấn mở phòng gym 1 cách chuyên nghiệp và tốt nhất.

Bài viết liên quan khác

Kinh doanh phòng gym hiệu quả

Điều kiện kinh doanh phòng gym cơ bản

Quy trình setup phòng Gym bài bản chuyên nghiệp