Hướng dẫn thiết kế phòng Gym

Bạn đang muốn mở phòng tập gym để khởi nghiệp kinh doanh của mình? Và bạn phân vân không biết thiết kế phòng gym của mình sao cho đẹp mặt và thu hút khách hàng nhất? Hãy xem ngay hướng dẫn thiết kế phòng gym chuyên nghiệp của GYmdesign.

Không gian ngoài cửa chính thì bạn phải luôn vệ sinh sạch sẽ và quang đãng, tạo sự thẩm mỹ cũng như phong thủy tốt cho cả phòng tập. Bạn cần người tư vấn mở phòng gym cho bạn để hướng dẫn bạn thiết kế được phòng gym tốt nhất. Hôm nay GYMdesign sẽ giúp bạn tư vấn mở phòng gym để thiết kế phòng gym đạt chuẩn qua bài viết dưới đây.

Quyết định phong cách thiết kế cho không gian nội thất 

Trước hết, phòng gym phải được định hình phong cách thiết kế. Bạn có thể lựa chọn hiện đại, vintape, phong cách công nghiệp hoặc tối giản, chiết trung… Đây đều là những chủ đề độc đáo, phù hợp cho phòng tập gym. 

Phong cách thiết kế xuyên xuốt đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì nó không chỉ thể hiện được định vị thương hiệu mà còn phù hợp với tâm trạng khách hàng, tạo ra bầu không khí tập luyện thể dục thể hình năng động, truyền cảm hứng. 

Tham khảo kỹ hơn: https://gymdesign.vn/mau-thiet-ke-phong-gym-dep/. Đây là tổng hợp 8 phong cách thiết kế phòng gym dẫn đầu xu hướng 

Liệt kê những dịch vụ tiện ích sẽ cung cấp 

Trung tâm thể hình bao gồm nhiều khu vực chức năng với thiết bị máy móc chuyên dụng. Tùy thuộc vào diện tích không gian, tầm nhìn trong tương lai và ngân sách, bạn hãy liệt kê cũng dịch vụ tiện ích sẽ có trong phòng tập.

Thông thường 1 trung tâm fitness sẽ bao gồm:

 1. Khu tập tạ 
 2. Khu vực đào tạo sức mạnh
 3. Khu vực tim mạch (cardio)
 4. Phòng tư vấn chế độ ăn uống
 5. Phòng thay đồ có tủ khóa
 6. Khu Spa
 7. Phòng vệ sinh có vòi hoa sen
 8. Các khu vực riêng biệt cho Zumba hoặc các hoạt động nhóm khác và nhiều hơn nữa.
 9. Phòng tập yoga, thiền
 10. Café cho đồ uống tốt cho sức khỏe, protein lắc và bánh mì, v.v.
 11. Hồ bơi
 12. Phòng xông hơi ướt / Phòng xông hơi khô
 13. Khu chức năng
 14. Phòng tư vấn thành viên riêng biệt
 15. Phòng vật lý trị liệu
 16. Khu vực liên kết thành viên: Nơi mà các thành viên có thể đi chơi và giao lưu.
 17. Đường chạy bộ – Nếu bạn có không gian > 10.000 mét vuông
 18. Máy BMI (Body Mass Index) nếu bạn muốn theo dõi tỷ lệ% Body fat của các thành viên.
 19. Phòng đào tạo cá nhân
 20. Đấu trường quyền anh, khu vực Boxing, kickboxing
 21. Studio quay chuyên dụng
 22. Khu đào tạo vi mạch
 23. Võ đài MMA (Võ tổng hợp)
 24. Quầy bán dinh dưỡng. Có thể giúp tăng doanh thu của phòng tập và hội viên có thể tiếp cận dinh dưỡng dễ dàng khi cần.
 25. Buồng lạnh để phục hồi cơ. Đây là một tiện ích nếu bạn dự định bắt đầu một cơ sở đào tạo thể dục rất cao cấp. Ngoài ra cũng là điểm cộng nếu bạn muốn có các chuyên gia và vận động viên thể thao hàng đầu đến tập luyện trong phòng tập của bạn.,

Chọn thương hiệu thiết bị tập gym phù hợp 

Cân nhắc lựa chọn thương hiệu và các thiết bị đáp ứng khu vực chức năng đã nên trước đó. Lưu ý đến kích thước, kiểu thiết bị, chức năng hoạt động. 

Chọn thiết bị sẽ phụ thuộc rất lớn vào ngân sách, phân khúc khách hàng hướng tới. 

Lên bố cục phác thảo cho từng khu vực trong không gian 

Tiếp theo, dựa trên mặt bằng hiện có, hãy sắp xếp bố cục chức năng cho phòng tập. Thông thường 1 phòng gym cơ bản sẽ bao gồm: khu vực quầy lễ tân; khu vực chờ; phòng tư vấn / thảo luận; khu vực tập thể dục; khu hoạt động nhóm; phòng thay đồ; khu vực ướt; khu liên kết thành viên, v.v.

Đến đây, cần phải đặt bố cục không gian dựa theo tiêu chí ở các bước đã thực hiện bên trên. 

Hướng dẫn thiết kế phòng gym từ – Quầy Lễ tân 

huong-dan-thiet-ke-phong-gym-1

Quầy lễ tân là được coi là bộ mặt của cả phòng tập gym. Vì đây là nơi đầu tiên khi khách hàng bước vào phòng tập gây ra ấn tượng nhất. Chính vì vậy khi thiết kế phòng gym chúng ta cần phải chú ý đến quầy lễ tân đầu tiên. Chúng ta nên thiết kế quầy lễ tân làm sao cho đẹp mắt nhất, gây được ấn tượng đến khách hàng mạnh nhất để làm sao khi khách hàng bước vào sẽ cảm thấy hài long và yêu thích ngay.

Về khía cạnh phong thủy thì quầy lễ tân là khu vực trung tâm tụ khí. Nên chúng ta cần bố trí quầy lễ tân sao cho phù hợp phong thủy nhất sẽ giúp cho công việc kinh doanh của phòng gym thuận lợi và suôn sẽ hơn.

Màu sắc

Để chọn được màu chủ đạo cho phòng gym bạn nên chọn phù hợp với bổn mệnh gia chủ và không nên trang trí với màu sắc quá lòe loẹt, chỉ cần đơn giản nhưng đủ tinh tế.

Vị trí

Bạn nên đặt những quầy lễ tân ngay trước cửa hoặc trước những hành lang để cho người tập dễ thấy nhất. Và để phân biệt rõ quầy lễ tân với những khu vực khác bạn nên thiết kế khác đi 1 chút bằng cách thay đổi ánh sáng nơi đó thành màu khác hoặc lát gạch nền khác đi 1 chút để khách hàng dễ dàng phần biệt hơn, gây được ấn tượng hơn.

Trang trí

Để tạo ra được 1 không gian tập thoải mái nhất cho người tập. Bạn nên trang trí thêm những cây xanh nhỏ để không gian được tươi mát hơn hoặc 1 vài bức tranh về những tuyển thủ gym để tạo thêm động lực phấn đầu cho các thành viên đang tập luyện.

Hướng dẫn thiết kế phòng gym từ – Cửa ra vào 

huong-dan-thiet-ke-phong-gym-4

Cửa được sẽ coi là nơi không chỉ có cửa ra vào mà còn có có lưu thông không khí, vì thế GYMdesign khuyên các bạn cần nên chú trọng thiết kế cửa làm sao cho đảm bảo được tối đa không chỉ về công năng sử dụng, thẩm mỹ mà còn cả yếu tố phong thủy nữa.

Cửa thông khí

Theo như phong thủy thì cửa thông khí bạn nên bố trí cửa nằm ở hướng Đông để có thể mang lại nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào và mang lại nhiều may mắn cho hoạt động kinh doanh của bạn. Ngoài ra, việc để ánh sáng tự nhiên lan tỏa vào không gian phòng tập sẽ giúp các gymer có cảm giác thoải mái hơn và được hòa mình vào thiên nhiên từ đó mang lại nhiều hiệu quả cao hơn trong quá trình tập luyện.

Cửa chính

Cửa chính là nơi ra vào và cũng là nơi hứng nhiều ánh sáng nhất cho phòng tập nên khí lưu thông nhiều nhất ở đây là nên bạn sẽ cần hết sức chú ý đến vấn đề này.

Về kích thước

Để thiết kế phòng tập gym, cửa sẽ phụ thuộc vào diện tích và không gian của phòng tập. Nếu bạn thiết kế cửa quá lớn thì sinh khí sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng, còn ngược lại nếu thiết kế cửa chính quá nhỏ cũng sẽ hạn chế phần nào các luồng khí được đưa vào phòng tập.

Một điều lưu ý nữa là cửa chính bạn nên tránh các hướng thẳng về những cây to hoặc các tảng đá to. Lý do là bởi vì cây to hoặc tảng đá ở trước cửa nó sẽ mang khí âm vào phòng tập gym của bạn và có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh cửa chính hướng vào những hẻm cụt, bởi những hẻm cụt thường là nơi tích tụ khí âm.

Không gian ngoài cửa chính thì bạn phải luôn vệ sinh sạch sẽ và quang đãng, tạo sự thẩm mỹ cũng như phong thủy tốt cho cả phòng tập.

Hướng dẫn thiết kế phòng gym từ – Cửa sổ 

huong-dan-thiet-ke-phong-gym-2

Theo như phong thuỷ thì cửa sổ không chỉ có tác dụng kết nối con người với thiên nhiên. Mà còn là nơi dẫn khí và đón may mắn vào phòng tập của bạn.

Nhưng cửa sổ của phòng tập của bạn phải luôn được đóng kín nhằm đảm bảo âm thanh bên ngoài không gây ảnh hưởng vào bên trong phòng tập. Chính vì vậy mà yếu tố cảnh quan bên ngoài cửa sổ sẽ 1 phần nào quyết định cảm nhận của người tập khi đến với phòng tập, giúp đẩy cao tinh thần tập luyện cho người tập. Cửa sổ nếu đặt hướng ra thủy vực, bờ hồ, đồng cỏ, hàng cây… sẽ mang đến cho bạn tập cảm giác thư thái, thoải mái.

Bố trí chiếu sáng trong phòng gym 

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong phòng gym. Ánh sáng sẽ cộng hưởng với bảng màu, thiết bị để tạo nên một bầu không khí tập luyện phù hợp nhất. 

Bố trí chiếu sáng khác với bố trí điện. Rất nhiều người thường chồng chéo nó với bố trí điện. Nhưng bố trí chiếu sáng riêng biệt sẽ tốt hơn vì nó có vị trí của các đèn khác nhau tùy theo thiết kế trần, ng suất và loại đèn. 

Các loại ánh sáng có thể tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn và chủ đề của nội thất phòng tập thể hình. Ví dụ: đèn profile gián tiếp giúp tạo ra không gian 3 chiều nâng cao và điều này có thể làm nổi bật các đối tượng tương ứng. Vì vậy có thể được sử dụng phía sau gương hoặc phía sau các chữ cái thương hiệu của bạn. Mặt khác, đèn trang trí có thể được sử dụng trong nhà ăn, lễ tân và khu vực chờ đợi, v.v.

Bố trí điện phòng tập gym 

Đi dây điện là một trong những vấn đề quan trọng cần được quan tâm trong thiết kế phòng gym. Có thể có nhiều cách bố trí điện tùy thuộc vào cách sử dụng và hệ thống dây điện. Ban có thể tham khảo:

 1. Bố trí đèn trần và đèn tường (cùng với vị trí đặt TV)
 2. Bố trí hệ thống dây điện thiết bị
 3. Chú giải bảng công tắc với tất cả sự cân nhắc về ổ cắm công tắc
 4. Máy phát điện diesel đặt hệ thống cáp cùng với công tắc Tự động chuyển đổi.
 5. Lối vào chính Loại và vị trí kiểm soát ra vào
 6. BMI (Máy cấu tạo cơ thể) cáp máy.
 7. Hệ thống dây của thiết bị Cardio chạy bằng năng lượng điện.
 8. Kết nối Biến tần UPS
 9. Kết nối Internet & Truyền hình cáp
 10. Cáp cho camera CCTV & Hệ thống âm nhạc
 11. Kết nối điện cho hệ thống điều hòa không khí, phòng xông hơi ướt, TV gắn trần.
 12. Đối với các tiện ích nhà bếp Café như Tủ đông sâu, lò nướng, Máy trộn
 13. Cần có ổn áp cho máy chạy bộ

Tất cả là những việc bạn phải làm để đem lại thiết kế phòng tập gym của bạn trở nên hoàn hảo và thu hút khách hàng khi đến phòng tập để tập luyện. Và để thiết kế 1 phòng gym đạt chuẩn tốt nhất bạn nên tìm đến những công ty có dịch vụ setup phòng gym để họ tư vấn mở phòng gym 1 cách chuyên nghiệp và tốt nhất.

Nếu bạn chưa biết cách tự thiết kế phòng gym? GYMdesign sẽ đồng hành cùng bạn.

Liên hệ với chúng tôi:

GYMDESIGN – THIẾT KẾ CHUỖI PHÒNG GYM CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1 VIỆT NAM

Địa chỉ: số 20, LK03, khu đô thị An Hưng, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0963.776.483

Email: gymdesign78@gmail.com

Bài viết liên quan khác

Kinh doanh phòng gym hiệu quả

Điều kiện kinh doanh phòng gym cơ bản

Quy trình setup phòng Gym bài bản chuyên nghiệp