Động lực tập gym – Bí quyết duy trì động lực tập thể hình cho người mới bắt đầu

Vậy các bạn đã biết cách tạo động lực tập gym hiệu quả nhất chưa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cho mình thật nhiều kinh nghiệm và động lực luyện tập thể hình nhé.

Có được hình thể đẹp, số đo 3 vòng chuẩn, sức khỏe tốt chính là niềm ao ước của bất cứ ai khi bắt đầu bước vào phòng gym. Tuy nhiên, những ngày đầu tập gym do chưa chưa thể thích nghi với lịch tập và cường độ rèn luyện nên rất nhiều người nản chí, bỏ cuộc. 

Có rất nhiều động lực khiến chúng ta đến phòng gym thường xuyên. Và dưới đây là những động lực tập thể hình phổ biến nhất.

động lực tập thể hình

Sở hữu thân hình đẹp

Cải thiện thể hình, làm đẹp chính là một trong những lý do phổ biến nhất để nhiều bạn đến phòng gym luyện tập. Kể cả những bạn nam hay nữ. Nhu cầu làm đẹp chưa bao giờ là đủ với mỗi chúng ta.

Bởi vậy, lấy mục tiêu sở hữu một thân hình đẹp sẽ là động lực tốt nhất để bạn duy trì tập luyện.

Với những bạn nữ, vẻ đẹp cơ thể tiêu chuẩn chính là vòng 1 đầy đặn, vòng 2 săn chắc, vòng 3 quyến rũ. Toàn bộ cơ thể không chút mỡ thừa. Với những bạn nam, cơ thể săn chắc, cơ bắp cuồn cuộn. Cộng thêm cơ bụng 6 múi, không chút mỡ thừa chính là niềm mong mỏi của bất cứ bạn nam nào.

thân hình 6 múi quyến rũ

Để đạt được những mong muốn ấy thì việc tập gym sẽ giúp các bạn đáp ứng. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn cần có lộ trình rõ ràng, tập luyện thường xuyên, đúng phương pháp. Điều giúp bạn thực hiện được những việc này chính là động lực của bạn.

Tăng cường sức khỏe

Việc vận động, luyện tập thể dục thể thao hay tập gym là những phương pháp tốt nhất để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể. Nếu cơ thể bạn yếu, người hay mệt mỏi, sức khỏe giảm sút. Thay vì uống thuốc bạn có thể lựa chọn cách tập gym để tăng cường sức khỏe của mình.

Việc tập gym sẽ giúp cơ thể bạn phát triển một cách toàn diện, khỏe mạnh. Đây chẳng phải động lực lớn để đến phòng tập mỗi ngày?

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tập gym có mặt trái không?

Tập gym có bị lùn không?

Đặt cho bản thân mục tiêu

Đích đến sẽ dễ dàng nhìn thấy hơn nếu bạn biết nó ở đâu. Có thể mục tiêu của bạn là giảm 10kg thì bạn sẽ tập luyện để đạt được mục tiêu đó. Bạn mong muốn có vòng 1 săn chắc thì bán ẽ chủ yếu tập trung tập luyện phần ngực của mình… Nếu ví hành trình tập gym như một đường đua thì mục tiêu làm tiền đề ban đầu chính là vạch xuất phát. Nếu bạn không biết mình bắt đầu từ đâu, mình ở đâu trên đường đua thì sẽ dễ dàng từ bỏ việc tập luyện, mất động lực để tập gym.

đặt mục tiêu cho bản thân khi tập thể hình

Chia nhỏ mục tiêu

Làm thế nào để đạt được mục đích to lớn dễ dàng nhất? Chính là chia nhỏ ra và làm từ từ từng bước một. Ví dụ như mong muốn của bạn là đạt được tỉ lệ 3 vòng chuẩn. Thì bạn có thể chia nhỏ thành các mục tiêu con là giảm bao nhiêu cân. Lượng mỡ còn bao nhiêu, độ dẻo, số đo vòng 1, 2, 3 cần là bao nhiêu… Những mục tiêu con được chia nhỏ theo giai đoạn. Sau khi hợp lại sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu ban đầu.

Những mục tiêu nhỏ cũng có thể chia nhỏ hơn thành những hành động cụ thể hằng ngày. Ví dụ như để giảm lượng mỡ, hãy tự đặt ra chế độ ăn uống 1 ngày, thiết lập thời gian biểu ăn uống… Nếu chia nhỏ ra như vậy, thành một hành động cụ thể bán sẽ có động lực tập gym tốt nhất.

Cùng bạn bè tập gym

Khoa học đã chứng minh, tập gym theo nhóm sẽ giúp nâng cao hiệu quả luyện tập lên 200%. Việc cùng nhau luyện tập và đạt được mục tiêu là một niềm vui. Giúp bạn bớt nhàm chán từ đó sẽ có những khởi luyện tập.

Tuy nhiên, bạn đồng hành cùng bạn không nhất thiết phải là người thật tồn tại. Có thể là những phần mềm tập luyện như Nike+ Run Club… Phần mềm sẽ giúp bạn so sánh năng suất tập luyện của mình với những người tập cùng bạn. Thậm chí có bảng xếp hạng. Và tất nhiên, ai cũng muốn đứng đầu bảng xếp hạng đó. Đó chính là động lực tập luyện thể hình hiệu quả cho bạn.

cùng bạn bè tập luyện để có động lực

Luôn luôn nghĩ rằng mình làm được

Việc bạn thư giãn nghe một bản nhạc yêu thích. Nó cũng nhắc nhở bản thân rằng: mình sẽ làm được, mục tiêu này thật dễ dàng. Đây là một trong những cách giúp não bạn tập trung hơn cho mục tiêu tập luyện. Tránh nghĩ những vấn đề tiêu cực. Luôn có phương pháp tập luyện hiệu quả. Từ đó sẽ khắc phục tình trạng lười tập luyện và mất động lực.

Hình thành nhật ký luyện tập

Dù là nhật lý giấy hay online, việc ghi chép lại hoạt động, thành quả hay những gì hôm đó bạn chưa đạt được sẽ giúp bạn theo dõi sát sao tiến trình tập luyện. Việc ghi lại giúp bạn nhìn nhận thành quả từng ngày của mình. Từ đó duy trì hứng thú tập luyện, động lực hằng ngày.

Đồ mới sẽ làm bạn thêm hứng thú   

Không riêng gì tập gym mà bất cứ đi đâu, làm gì, mặc một bộ đồ mới toanh sẽ khiến bạn trở nên tự tin. Và cảm thấy hứng khởi hơn rất nhiều. Vậy nên, nếu đang tụt hứng thì hãy đi mua sắm cho mình một vài bộ đồ tập gym mới để cải thiện tình hình.

Tập với huấn luyện viên cá nhân     

Có một huấn luyện viên thể hình dạy riêng, vạch cho bạn lộ trình cụ thể, bài bản. HLV sẽ là người đôn đốc, chỉ dẫn tận tình. Hãy tưởng tượng đó như một chiếc đồng hồ báo thức hàng ngày của bạn vậy.

tập thể hình với huấn luyện viên

Chắc chắn sẽ truyền cảm hứng tập luyện để bạn có động lực. Hơn nữa, sự giúp đỡ của HLV cũng cho bạn thấy sự thay đổi của bản thân. Các động tác, bài tập dần trở nên chuyên nghiệp, đạt được kết quả tập luyện tốt nhất. Vậy nên, khi bắt đầu tập thể hình, bạn hãy xem xét đến khả năng này nhé.

Thử nghiệm mới

Bạn có thể đa dạng hóa các bài tập, giúp cơ thể có những thử nghiệm mới, hứng thú mới. Ví dụ, nếu thường ngày bạn chỉ chạy bộ. Hãy thử thêm các bộ môn thể hình khác. Là nữ, có thể tham gia lớp yoga, thiền, nhảy zumba, aerobic… Trải nghiệm mới chắc chắn sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực cho người mới tập thể hình.

Không khó để bạn xác định động lực tập gym của mình. GYMdesign mong rằng những bí quyết được chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn thực hiện được mục tiêu, động lực của bản thân. Chúc các bạn thành công!