Chi phí mở phòng gym

Chi phí mở phòng gym là bao nhiêu? Nếu bạn đang nghĩ đến việc biến niềm đam mê thể dục thể hình của mình thành niềm vui kinh doanh thì bây giờ là chính là thời điểm. Bắt đầu việc kinh doanh riêng của bạn có thể là một hành trình khó khăn nhưng bổ ích và có thể phát triển. Nhưng trước tiên, hãy xem chi phí mở phòng gym là bao nhiêu? chi phí mở phòng tập thể hình

Các khoản chi phí cần tính khi mở phòng gym 

Chi phí thuê mặt bằng 

Một trong những quyết định đắt giá và cần thiết là vị trí mở phòng gym của bạn. Chi phí thuê mặt bằng phòng tập sẽ là khoản chiếm tỉ lệ đáng kể trong số vốn bạn có. Trung bình, một phòng tập gym từ 50 – 70m2, chi phí thuê hàng tháng sẽ từ 10 triệu – 30 triệu. Chắc chắn sẽ có sự thay đổi theo từng vị trí, địa điểm.Vị trí của bạn cần phải đáp ứng được khả năng tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng của phòng gym. Mặt khác, diện mạo của dự án kinh doanh cũng rất quan trọng. 

Trước khi đưa ra quyết định, bạn cần tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trên nhiều địa điểm. Hãy suy nghĩ rõ ràng về các thành viên phòng tập tiềm năng của bạn và những gì sẽ phù hợp với họ.

chi phí mặt bằng phòng gym

Chi phí mặt bằng sẽ gồm có phí cố định và phí sửa chữa, thiết kế.

  • Phí cố định: trả tiền đặt cọc, thuê theo đợt, theo tháng, theo năm…
  • Phí sửa chữa: sơn sửa lại mặt bằng, thiết kế không gian phòng tập. Trang trí tường, nhà, trần, thiết kế bảng hiệu, nhận diện thương hiệu… 

Đối với các phòng gym bình dân, bạn có thể không cần quá chú trọng đến việc thiết kế phòng gym đẹp. Một không gian setup đơn giản cũng là sự lựa chọn lý tưởng. Nhưng với phong tập fitness chất lượng cao, đừng bỏ qua khâu này.Setup phòng tập 

Giống như địa điểm kinh doanh của bạn, phạm vi giá của thiết bị phòng tập có thể có rất nhiều mức giá. Trước tiên, bạn cần xác định loại phòng tập thể hình hoặc trung tâm thể hình mà bạn đang muốn tạo. Phòng gym bình dân, tầm trung hay cao cấp?

Một điểm khác để xem xét khi nghĩ về tài chính của bạn là đồ dùng trong phòng tập, bao gồm đồ nội thất và đồ dùng. Các mục khác cần xem xét là hệ thống âm thanh và máy tính, tất cả những thứ bạn cần để chạy phòng tập đạt chuẩn. Chi phí nội thất

Chi phí mua sắm đồ dùng nội thất phòng tập sẽ bao gồm quầy lễ tân, thảm, sàn, gương, hệ thống đèn điện, bàn ghế, tivi… Ngoài ra, còn cần có những vật dụng trang trí thêm cây xanh, chậu cảnh, một vài decor bắt mắt phù hợp với phòng cách thiết kế của phòng tập. 

Chi phí trang thiết bị phòng tập

Chi phí mua dụng cụ tập thể hình là khoản phải đầu tư nhiều. Mua sắm máy móc phù hợp với diện tích và đối tượng khách hàng. Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều dòng máy tập khác nhau:

  • Máy tập bình dân: giao động từ 1 -2 triệu/m2
  • Máy tập tầm trung: giao động từ 2 – 3 triệu/m2
  • Máy tập cao cấp: từ 5 triệu đồng trở lên

Ví dụ, nếu phòng gym bình dân có diện tích trong khoảng 200m2, bạn sẽ cần chi khoảng 200 triệu đồng mua thiết bị phòng tập.Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá trong khoảng tham khảo. Nó có thể thay đổi theo hãng, dòng sản phẩm, số lượng. Những người khi kinh doanh phòng gym lâu, có kinh nghiệm thì sẽ nhận thấy rằng chí ít cũng phải chi tầm 300 triệu trở lên để setup thiết bị phòng tập.

Bạn cũng có thể chọn mua máy tập thanh lý. Tuy rẻ hơn ở khâu đầu chuẩn bị. Nhưng giải pháp này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tốt nhất, hãy mua lại đồ thanh lý từ những người quen biết. Đừng quá ham rẻ mà sau sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn để sửa chữa.

thiết kế phòng tập gym

Giấy chứng nhận và giấy phép

Muốn kinh doanh phòng tập trước tiên bạn phải làm các thủ tục đăng ký kinh doanh. Có thể đăng ký theo cá nhân hoặc doanh nghiệp. 

Tiếp theo, với phòng tập thể dục thể thao, huấn luyện viên phải có bằng chứng nhận do Liên đoàn Thể thao Việt Nam cấp. Nếu bạn chưa có, cần xem xét đăng ký học. Sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp và  giấy chứng nhận HLV, bạn làm thủ tục xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh phòng tập thể hình thể thao. Giấy này hoàn toàn có thể bị thu hồi hoặc hết thời hạn. Không phải giấy phép vô thời hạn. 

Chi phí làm giấy phép kinh doanh phòng gym giao động từ 5 triệu trở lên. 

Giấy chứng nhận huấn luyện viên thể hình

Chi phí tiền lương cho nhân viên phòng gym

Bạn có thể trực tiếp quản lý phòng gym hoặc thuê quản lý chuyên nghiệp. Tiếp đến là huấn luyện viên thể hình, nhân viên kế toán, lễ tân, tạp vụ.Nhân viên của bạn sẽ giúp bạn điều hành doanh nghiệp của mình. Với phòng gym mới mở, quy mô nhỏ, khoản chi phí này có thể không cao. Khoản chi phí này sẽ tăng lên theo sự phát triển của phòng tập. Bạn là chủ thì phải nắm được điều này. Đảm bảo chi trả cho nhân viên mcusw lương phù hợp với thực tế công sức mà họ bỏ ra. Như vậy họ mới gắn bó và cống hiến. 

Tiền lương cho nhân viên có thể giao động từ 25 – 30 triệu/ tháng. Trong 1 – 2 tháng đầu tiên, phòng tập chưa có khả năng tạo ra nhiều doanh thu. Vì thế phải có khoản chi phí dự trù để chi trả cho nhân viên, duy trì phòng tập.

chi phí nhân viên phòng tập thể hình

Phần mềm và phần cứng quản lý phòng tập thể hình

Có nhiều phần mềm liên quan để bạn điều hành phòng gym, fitness. Bao gồm đăng ký, thanh toán, nhiệm vụ quản trị, gia hạn thành viên. Báo cáo, thông tin chi tiết và quản lý hàng ngày của phòng tập. Phần lớn các phần mềm quản lý phòng tập là trên cơ sở đăng ký. Bạn có thể đăng ký theo hàng tháng hoặc mua gói 1 năm.Vì vậy bạn sẽ cần phải tính đến điều đó vào ngân sách. Giá cả có thể thay đổi ồ ạt tùy thuộc vào độ sâu của dịch vụ.Chọn phần mềm và phần cứng phù hợp cho cơ sở của bạn. Phù hợp với nhu cầu của bạn chỉ là một phần trong việc tạo ra cơ sở của bạn. Kế hoạch cẩn thận là rất quan trọng cho sự thành công của bạn.

phần mềm quản lý phòng tập thể hình

Chi phí marketing tiếp thị

Marketing tiếp cận khách hàng là một phần quan trọng của các phòng tập. Đặc biệt là những phòng gym mới mở. Trước tiên, bạn phải cho khách hàng tiềm năng của mình biết đến sự tồn tại, sau đó, tung ra những dịch vụ, gói tập hấp dẫn. Thu hút khách hàng. Về sau, marketing duy trì để tạo sự tin tưởng, tiếp tục thu hút khách hàng mới. 

Các hình thức quảng cáo tiếp thị phủ rộng trên zalo, facebook, google, instagram. Có thể tiến hành in tờ rơi, banner, bảng hiệu… Tuy nhiên với sự phát triển công nghệ số mạnh mẽ như hiện nay thì các hình thức marketing online mang lại nguồn khách hàng tương đối hiệu quả. Thường thì các phòng tập fitness cao cấp thì sẽ xem xét đến phương án xây dựng phòng marketing cho riêng mình. Còn với quy mô tầm trung và bình dân, bạn có thể thuê Outsource để tiết kiệm chi phí (bao gồm, tiền trả nhân viên, tiền setup văn phòng, mua trang thiết bị).

Các khoản chi khác như điều hòa, điện nước, phí làm thẻ tập, phí may áo đồng phục nhân viên, lắp đặt camera, quạt, hệ thống âm thanh… 

Chi phí dự phòng 

Đây là một trong những khoản bắt buộc phải có sẵn của bất cứ doanh nghiệp nào. Kể cả phòng gym. Đừng bao giờ có 1 đồng mà chăm chăm đi đầu tư hết cả 1,5 đồng. Vì như vậy, bạn sẽ không còn đồng nào để duy trì phòng tập sau khi xây dựng xong. 

Khoản chi phí dự trù cần phải đủ để chi trả cho lương nhân viên, tiền điện nước, điều hòa, phí phát sinh. Ít cũng phải để lại khoảng 50 – 100 triệu với các phòng gym tập gym giá rẻ. Vậy mở phòng tập thể hình cần bao nhiêu tiền?

Chi phí ban đầu để mở một phòng tập có thể thay đổi. Tùy thuộc vào quy mô, địa điểm, cơ sở và loại phòng tập mà bạn dự định ra mắt. Chi phí mở phòng gym có thể dao động trung bình từ 150 triệu đến 500 triệu. Các phòng tập fitness cao cấp có thể đầu tư lên đến 1 tỷ đồng. Vì thế, chi phí có thể vượt quá khoảng giá trên. Lưu ý rằng hầu như chúng ta không thể đưa ra ước tính hoàn toàn chính xác xác định cho tất cả các phòng tập gym – fitness.  Nó sẽ tùy thuộc vào hướng kinh doanh và ngân sách có thể có để đầu tư kinh doanh phòng thể hình. 

Mở phòng gym cần bao nhiêu vốn? Trên đây GYmdesign đã chia sẻ chi tiết. Xem thêm các mẫu setup phòng gym khác tại https://ptfitness.vn/

Lập kế hoạch tài chính cho dự án của bạn là việc rất quan trọng để thành công và quản lý doanh nghiệp của bạn lâu dài. Hy vọng những thông tin mà GYMdesign cung cấp sẽ giúp bạn có phương án kinh doanh phù hợp nhất với điều kiện tài chính hiện có.