Các thương hiệu máy tập gym được sử dụng phổ biến ở Việt Nam 

Máy tập gym là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến chất lượng và mức độ hài lòng của khách hàng khi trải nghiệm tại trung tâm thể hình. Bên cạnh đó, khi mở phòng gym, chủ đầu tư cũng phải cân nhắc lựa chọn dòng máy phù hợp với định hướng, phân khúc khách hàng và ngân sách hiện có. Vậy ở Việt Nam có các thương hiệu máy tập gym nào uy tín, chất lượng tốt nên mua? Tham khảo tổng hợp của GYMdesign tại bài viết này. 

Technogym

Technogym là thương hiệu sản xuất máy tập gym cao cấp có xuất xứ tại Italy (Ý), trụ sở đặt ở Cesena. Đồng thời cũng là nhà sản xuất thiết bị tập thể hình cao cấp lớn nhất tại Châu Âu. Công ty Technogym được thành lập năm 1983 bởi Nerio Alessandri.

technogym

Thương hiệu này định vị mình là “The Wellness Company” chứ không phải là Fitness Company. Có thể tạm dịch là một công ty giúp phát triển khái niệm khoái lạc về tập thể hình trở thành một phong cách sống đích thực. Tập luyện thường xuyên kết hợp dinh dưỡng và thái độ tinh thần tích cực. 

Máy tập gym thương hiệu Technogym đều có chất lượng cao. Đơn vị từng nhà nhà cung cấp chính thức cho 6 Thế vận hội Olympic và Paralympic. Technogym cung cấp đa dạng các dòng máy tập thể hình khác nhau. Phục vụ cho tập luyện về tim mạch; rèn luyện sức mạnh; đào tạo chức năng; máy tập cá nhân và cả tập luyện theo nhóm. Bất kỳ ai lựa chọn sản phẩm của Technogym đều có thể yên tâm tập luyện ở trình độ cao nhất. Giống như một vận động viên chuyên nghiệp.Nhờ ưu điểm về thương hiệu và chất lượng nền các dòng máy tập Technogym được hầu hết các trung tâm Fitness lựa chọn lắp đặt. 

Có thể bạn quan tâm:

Gợi ý cách thiết kế nội thất phòng gym đẹp

Star Trac

Star Trac  Health & Fitness là thương hiệu đi đầu trong việc sản xuất và cải tiến các thiết bị máy móc phục vụ ngành công nghiệp thể hình, thành lập năm 1979. Các dòng máy hướng đến các sản phẩm rèn luyện sức khỏe và tim mạch chất lượng cao. Bao gồm: máy tập chạy bộ, máy tập toàn thân, cardio, xe đạp tập thể dục, máy tập gym chọn lọc, thiết bị tập gym có tải trọng và ghế tập tạ. 

thuong-hieu0may-tap-gym-star-trac

Ngày nay, Startrac đã hợp lý hóa dòng sản phẩm của mình và tham gia vào một nhóm các thương hiệu thể dục thương mại bao gồm StairMaster, Nautilus và Schwinn. Các sản phẩm mới có dòng máy tập tim mạch thương mại hạng nhẹ 4 Series; máy tập tim mạch thương mại đầy đủ 8 Series bao gồm cả Versa Strider elip và Indoor Trail Hiker.

Đây là thương hiệu máy tập nổi tiếng của thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam, thương hiệu Startrac hầu như được đón nhận bởi các dòng máy chạy bộ.Cybex

Cybex International là thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị thể hình cao cấp tại Mỹ. Sản phẩm của Cybex giúp mang lại kết quả tuyệt vời cho người tập luyện. 

Cybex thiết kế cho những khách hàng coi trọng hiệu suất và kết quả. Đồng thời phục vụ nhu cầu của các phân khúc thị trường đa dạng như: câu lạc bộ thể dục, trung tâm Fitness, phòng tập gym… Năm 2016, Cybex gia nhập gia đình thương hiệu Life Fitness.

Cybex

Các sản phẩm của thương hiệu Cybex International gồm máy tập luyện tim mạch; máy tập sức mạnh với hơn 150 sản phẩm độc đáo. Trong đó, thiết bị tập cardio có các dòng máy tập chạy bộ, xe đạp, Arc Trainer.  Arc Trainer là sản phẩm duy nhất trong dòng cardio với khả năng tập luyện cường độ cao, tác động thấp, giảm tổn thương cho đầu gối. 

Một số thiết bị tập thể hình của thương hiệu Cybex được nhiều chủ phòng tập sử dụng. Ví dụ như máy chạy bộ, máy chạy bộ trên không, máy xe đạp, các thiết bị tập cơ, máy tập tạ, dụng cụ tập thể hình. Precor

Precor là thương hiệu thiết bị phòng gym cao cấp được thành lập năm 1980. Đây là một trong những nhà sản xuất và cung cấp thiết bị thể dục thương mại lớn nhất thế giới dành cho các phòng gym. Chất lượng, sự kết hợp linh hoạt giữa kỹ thuật hiện đại và đổi mới đã làm nên tên tuổi của thương hiệu này. 

Các thiết bị phổ biến như: máy chạy bộ; máy chạy bộ thể dục hình elip; xe đạp; máy tập tạ; máy tập cardio; dòng thiết bị hỗ trợ tim mạch; dụng cụ tập tạ… Tuy nhiên, giá thành máy móc khá đắt đỏ nên sẽ thường gặp hơn ở các Fitness center, phòng gym chung cư, cao ốc, tòa nhà.

thuong-hieu-may-tap-gym-Precor

Life Fitness

Life Fitness là thương hiệu máy tập gym nổi tiếng của Mỹ, được thành lập năm 1977. Sau nhiều lần chuyển nhượng, đến năm 1997, Life Fitness được Brunswick Corporation mua lại. Cùng năm đó đó, thương hiệu này đã thâu tóm Hammer Strength. Đến năm 2019, Life Fitness tiếp tục mua Brunswick. 

Life Fitness định vị khách hàng của mình ở phân khúc tầm trung. Sản phẩm được nhắm đến trọng tập là xe đạp và máy chạy bộ. Tuy nhiên, so với thương hiệu cao cấp như Technogym, Precor thì Life Fitness hầu như chỉ mua lại các thương hiệu. Và trở thành nhà cung cấp thiết bị đơn thuần, không chuyên về sản xuất. 

Ở Việt Nam, các dòng máy tập mang thương hiệu Life sẽ thấy nhiều ở trung tâm City Gym. Còn máy tập hãng Technogym thường ở California, Elite Fitness.

Life-Fitness

Elip

Elip là thương hiệu máy tập thể hình của Mỹ, thuộc sở hữu của tập đoàn thể thao ElipSport (Việt Nam). Nói cách khác, Elip là doanh nghiệp duy nhất cung cấp máy tập có nguồn gốc sản xuất tại Việt Nam. Đây cũng là thương hiệu máy tập gắn bó và quen thuộc nhiều hơn cả với gymer trong hơn 10 năm qua. 

Elip cung cấp đa dạng thiết bị tập luyện: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế tập tạ đa năng, dàn tập tạ, máy tập các nhóm cơ, máy tập gánh đùi, ghế đẩy ngực, máy tập bụng và nhiều dụng cụ tập khác nhau. Hiện nay, Elipsport có đến 3 nhà máy sản xuất thiết bị tập gym đều đạt tiêu chuẩn Olympic.Cung cấp máy móc cho hơn 121 showroom, trên khắp 63 tỉnh thành. 

thuong-hieu-elip-sport

Spirit 

Spirit Fitness được thành lập vào năm 1983 đến từ Châu Âu với mục tiêu mang đến thiết bị tập thể hình chất lượng cao cho khách hàng. Người sáng tập Spirit Fitness đã bán 40% cổ phần cho công ty Dyaco International của Đài Loan. 

Hiện nay, Spirit Fitness dã thuộc sở hữu của Dyaco Đài Loan. Đơn vị chuyên phân phối máy tập gym cho phòng tập thể hình kinh doanh và máy tập gym tại nhà. Thiết bị tập gym thương hiệu Spirit Fitness ở mức giá tầm trung. Đơn vị phân phối máy tập của Spirit Fitness ở Việt Nam hiện nay có Gymaster. 

thuong-hieu-Spirit-Fitness

TigerSport 

TigerSport là thương hiệu máy tập thể hình tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1990. Hiện nay, đơn vị đã phân phối máy móc của mình đến hơn 13 quốc gia và cùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. 

TigerSport được chia ra làm 2 phân khúc máy móc với 2 thương hiệu: TigerSport và TigerSport Premium với hơn 100 mặt hàng. Trong đó, TigerSport sẽ tập trung phát triển các dòng máy tập thể hình, thể dục phổ thông, giá cả thấp, phù hợp với phòng gym cơ bản, vốn ít. Còn TigerSport Premium phát triển máy tập thể hình chất lượng, cao cấp cho trung tâm thể hình hoặc setup phòng gym tại nhà. 

Các sản phẩm của TigerSport đa dạng, bao gồm: máy tập cardio, tim mạch, sức mạnh, tập tạ, các nhóm cơ. Đây cũng là một trong các thương hiệu máy tập gym uy tín giá cả hợp lý cho phòng gym. 

TigerSport

Matrix Fitness

Matrix Fitness được thành lập năm 2001 bởi Johnson Health Tech có trụ sở ở Mỹ. Thương hiệu máy tập gym cao cấp Matrix đã phân phối máy móc thiết bị thể hình đến hơn 85 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng, kết hợp kỹ thuật và công nghệ hiện đại, mang đến hiệu quả vượt trội cho người tập. 

thuong-hieu-may-tap-the-hinh-Matrix Fitness

Các dòng máy tập gym thương hiệu Matrix đa dạng. Từ máy chạy bộ, máy tập liên hoàn, xe đạp tập, máy tập tạ… Thiết bị thuộc dòng cao cấp, giá thành tương đối cao. Thường sẽ phù hợp với các trung tâm fitness 5 sao. 

Impulse 

Impulse thuộc phân khúc cơ bản và tầm trung. Là thương hiệu máy tập thể hình có xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc được nhiều đơn vị ở Việt Nam phân phối. Thiết bị do hãng sản xuất đạt tiêu chuẩn khắt khe. Nhằm mang đến sự an toàn, hài lòng cho các chủ phòng tập và khách hàng cá nhân. Theo đánh giá của nhiều phòng tập, chất lượng máy tập gym Impulse có thể sánh ngang với các thương hiệu nổi tiếng khác như Technogym, Life Fitness… 

Các loại máy tập thể hình của hãng Impulse được sử dụng phổ biến hiện nay: máy chạy bộ, ghế tập ngực, tạ đòn, giàn tập xô, thiết bị tập bụng, máy tập chân, giàn tạ đa năng… Nhìn chung, bộ sưu tập sản phẩm của hãng vô cùng đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể setup nguyên cho một phòng tập. 

Impulse 

MBH Fitness 

MBH Fitness được thành lập từ năm 2001, là thương hiệu sản xuất thiết bị gym nổi tiếng của Trung Quốc. Nhà xưởng rộng hơn 380.000m2 với 1100 nhân viên vận hành. Máy móc của đơn vị này hiện đang chiếm lĩnh khoảng 45% thị trường nội địa và xuất khẩu đến hơn 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

Thương hiệu máy tập gym MBH Fitness cũng nổi tiếng tại các nước như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc. Sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt, kiểm định chất lượng chặt chẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

MBH-fitness-may-tap-gym

MBH Fitness cung cấp đa dạng các loại máy tập gym. Bao gồm các thiết bị Cardio, sức mạnh, trọng lượng. Máy tập chạy bộ, xe đạp, giàn tập crossfit, máy tập tạ, các dòng máy tập ngực đều là sản phẩm trọng tâm của hãng. Máy móc có giá thành vừa phải, ở phân khúc tầm trung. Phù hợp với phòng gym bình dân, phòng tập quy mô nhỏ lẻ. 

Mức giá tham khảo tại công ty cổ phần thể thao Vifit Việt Nam – đơn vị phân phối máy tập MBH Fitness tại Việt Nam: 

  • Các dòng máy tập robot:12 – 30 triệu/máy 
  • Các dòng máy Cardi MBH Fitness: 9 – 62 triệu đồng (máy chạy bộ, máy đạp xe, máy trượt tuyết)Tech Fitness

Tech Fitness là thương hiệu của công ty TNHH Tech Fitness chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối máy tập gym. Sản phẩm trọng tâm là máy chạy bộ với 15 loại khác nhau, thiết kế đa dạng, đẹp mắt, chắc chắn. 

Tech Fitness được đánh giá là “người bạn thân thiết” của các chủ phòng tập tại Việt Nam. Đặc biệt, với chi phí không quá cao, phòng gym bình dân, phòng gym ở nông thôn có thể lựa chọn setup máy móc của hãng này. 

Tech Fitness nổi tiếng với các dòng máy chạy bộ giá tiền từ khoảng 13 – 60 triệu đồng/máy. Xe đạp tập thể dục Tech Fitness có giá từ 5 – 75 triệu đồng. Giàn tập tạ đa năng Tech Fitness được bán với mức giá từ 14,5 – 16,8 triệu đồng.

Tech-Fitness

Nordictrack

Nordictrack là thương hiệu máy tập thể hình nổi tiếng tại Mỹ, được thành lập từ năm 1986. Sản phẩm đầu tiên được lấy ý tưởng từ cuộc đua trượt tuyết. Theo đó, các dòng máy trượt tuyết ra đời mang thương hiệu Nordictrack. Đến năm 1988, thương hiệu này tiếp tục mở rộng sản xuất nhiều thiết bị khác. Bao gồm máy chạy bộ, máy tập toàn thân, xe đạp tập thể dục…

Năm 1998 do thị trường ngành công nghiệp thể hình bị bão hòa. Công ty tuyên bố phá sản. Đến năm 1999, thương hiệu Nordictrack được mua lại bởi tập đoàn sản xuất thiết bị tập thể hình thể dục ICON Health and Fitness.

Đến thời điểm hiện tại, máy chạy bộ là thiết chủ lực của thương hiệu Nordictrack. Sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến, đáp ứng nhu cầu của khách hàng khó tính nhất. Ngoài ra, cũng có nhiều máy tập thể dục tại nhà cho những ai muốn có không gian tập luyện riêng biệt. 

thuong-hieu-thiet-bi-tapthe-hinh-Nordictrack

Proform

Proform là thương hiệu chuyên về các dòng máy tập thể dục tại nhà. Sản phẩm chủ lực là máy chạy bộ Proform. Ngoài ra, đơn vị này cũng có một số máy tập cardio cơ bản như: elliptical; xe đạp tập thể dục; hybrid trainers. Máy móc của hãng được người dùng đánh giá khá tốt về chất lượng và phù hợp về giá cả. Nếu có ý định thiết kế một phòng gym tại nhà, biệt thự, bạn có thể tham khảo máy móc của hãng này. 

Proform

Freemotion

Freemotion ra đời và trở thành một phần của ICON Health and Fitness – một nhà sản xuất đồ thể dục hàng đầu, có bề dày 40 năm. Chính vì thế, sản phẩm của hãng được đánh giá cao, phù hợp với phân khúc tầm trung. Ngoài ra, nhiều người ưu tiên sử dụng các dòng máy chạy bộ hãng Freemotion lắp đặt tại nhà. 

Các dòng máy tập thể hình thương hiệu Freemotion được nhiều đơn vị tại Việt Nam phân phối. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng uy tín.

Freemotion

Tóm lại

Trên đây là các thương hiệu máy tập gym nổi tiếng trên thế giới có chất lượng tốt. Phù hợp để setup phòng tập gym kinh doanh, phòng tập thể dục tại nhà. 

Nếu bạn mở phòng gym cao cấp, fitness center, có thể xem xét đến máy tập của các hãng như: Technogym; Startrac; Cybex; Tiger Sport Premium; Matrix Fitness; Life Fitness…

Còn nếu mở phòng gym bình dân, phòng gym ở nông thôn, kinh phí hạn chế, bạn có thể chọn hãng: Nordictrack; Tech Fitness; MBH Fitness; Impulse; Tiger Sport; Spirit; Elip Sport…

Một số thương hiệu máy tập chạy bộ tại nhà phù hợp như: Freemotion, Proform, Nordictrack, Weider, Elimsport, Mofit, Tech Fitness, Reebok…

Cách chọn thảm tập phòng gym – 7 tiêu chí quan trọng